Tổng thống Putin chỉ thị bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 quy mô lớn vào tuần tới

Tại cuộc họp trực tuyến ngày 2/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị cho chính phủ Nga triển khai tiêm chủng ngừa Covid-19 quy mô lớn vào tuần tới.

Phát biểu trong cuộc họp trực tuyến, Tổng thống V. Putin cho biết, Nga đã sản xuất được hơn hai triệu liều vaccine ngừa Covid-19. Điều này cho phép Nga bắt đầu đợt tiêm chủng “nếu không phải đại trà thì là quy mô lớn”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin.ru

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Kremlin.ru

Sau khi Phó Thủ tướng Nga Tachiana Golikova báo cáo về khả năng bắt đầu tiêm chủng quy mô lớn vào tháng 12, Tổng thống Putin đã chỉ thị Chính phủ thực hiện công việc này ngay trong nửa đầu tháng 12.

“Nếu chúng ta đã tiến gần đến một bước như vậy, tôi yêu cầu tổ chức công việc để bắt đầu tiêm chủng quy mô lớn vào cuối tuần tới”

Tổng thống Nga V.Putin cũng cho biết, đối tượng được ưu tiên tiêm phòng Covid-19 là nhóm có rủi ro cao gồm nhân viên y tế và giáo viên.

Ông Putin nhấn mạnh ngành công nghiệp và mạng lưới y tế của Nga đã sẵn sàng cho việc tiêm chủng quy mô lớn, đồng thời cho biết sẽ đợi báo cáo về việc chuẩn bị tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19./.

Nguồn vov.vn