- Trong tháng 11 llực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã phát hiện và xử lý hơn 3.600 vụ vi phạm TTATGT. - Thị xã Gò Công, tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “ Cơ sở thờ tự văn hóa” Chùa Phước Thạnh, ấp Năm Châu, xã Bình Đông. - Từ giữa tháng 11 đến nay, giá bán cá tra giống tăng thêm từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/kg, nhưng cung vẫn không đủ cầu. - Số người chết do TNGT trên địa bàn Tiền Giang tháng 11 giảm gần 60%. - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện 1123 về việc tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá. - 5 năm Tiền Giang tăng 800 doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT, BHTN. - KCN Long Giang đã thu hút được 52 dự án đầu tư, với tổng vốn đầu tư 1,4 tỷ USD. - Đặt \\\'văn phòng an ninh trật tự\\\' xử lý hàng rong, vẽ bậy khu vực nóc hầm Thủ Thiêm. - Lần đầu tiên xuất khẩu thủy sản đạt kim ngạch 10 tỉ USD ngay trong tháng 11 và hết năm 2022 có thể đạt mức 11 tỉ USD. - Trái sầu riêng Tiền Giang bất ngờ bị sụt giá do \\\'đụng hàng\\\' với sầu riêng Thái Lan đang vào mùa thu hoạch rộ. - Vụ học sinh Tiền Giang bị ngộ độc sau khi uống sữa: Sở Công Thương Tiền Giang tăng cường thanh kiểm tra…

Tổng thống Putin cảnh báo “hiệu ứng boomerang” của các lệnh trừng phạt

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có những nhận định liên quan đến các lệnh trừng phạt trong bài phát biểu trước một nhóm doanh nhân, kỹ sư và nhà khoa học trẻ ở Moscow hôm 9-6.

Theo đài RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng những nỗ lực của phương Tây nhằm cô lập và trừng phạt Nga đã phản tác dụng và đã chỉ ra những hậu quả kinh tế của các lệnh trừng phạt chống Nga đối với các quốc gia đã áp đặt chúng.

“Ví dụ, họ hạn chế xuất khẩu phân bón của chúng ta và giá phân bón tăng cao hơn nhiều so với ở đây. Họ cố gắng hạn chế xuất khẩu năng lượng của chúng ta và giá của họ tăng cao ngất ngưởng. Họ thậm chí còn cố gắng sử dụng tên của tôi để gắn nhãn lạm phát của họ, nhưng thực tế là chúng ta hoàn toàn không liên quan gì đến điều đó!” – Đài RT dẫn lời Tổng thống Putin.

Tổng thống Putin cảnh báo hiệu ứng boomerang của các lệnh trừng phạt - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tham dự cuộc họp với các doanh nhân trẻ và các nhà phát triển khởi nghiệp trước thềm Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF), tại Khu liên hợp đào tạo Technograd, ở Moscow – Nga – Ảnh: SPUTNIK

Nội dung trên nằm trong bài phát biểu của ông chủ điện Kremlin trước một nhóm doanh nhân, kỹ sư và nhà khoa học trẻ ở Moscow, trước phiên họp sắp tới của Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg.

Ông Putin cho rằng các hành động của Mỹ và phương Tây là “sai lầm lớn mà chính họ đã mắc phải”, bao gồm tình hình lạm phát kỷ lục đang xảy ra ở Mỹ và các quốc gia phương Tây.

Đài RT mô tả những nội dung Tổng thống Putin đề cập là một “hiệu ứng boomerang” của các lệnh trừng phạt.

Trước đó Tổng thống Putin đã nhiều lần chỉ ra rằng, trong chừng mực, xung đột Nga – Ukraine có liên quan gì đến thảm họa kinh tế của phương Tây, nhưng đó là bởi vì các lệnh cấm vận chống lại Nga do Mỹ và các đồng minh áp đặt đã làm gián đoạn việc cung cấp dầu khí, phân bón và thậm chí cả ngũ cốc cho nước này.

RT cũng cho hay trong phiên hỏi đáp hôm 9-6, ông Putin đã “nhún vai” trước việc nhiều công ty phương Tây rời khỏi Nga, nói rằng lựa chọn bỏ lỡ tiềm năng to lớn của nước Nga là mất mát của họ.

Nguồn: NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*