- 11 tháng, khách quốc tế tới Việt Nam ước đạt 2,95 triệu lượt. - Giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập được hỗ trợ từ 2,2 - 3,7 triệu đồng/người. - Từ ngày 12.12.2022, sử dụng bằng của người khác bị phạt tới 20 triệu đồng. - TP. Mỹ Tho thông qua Nghị quyết về Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. - Tiền Giang họp mặt cán bộ lãnh đạo, quản lý ngành y tế. - BHXH tỉnh Tiền Giang kiểm tra tình hình triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội , bảo hiểm y tế , bảo hiểm thất nghiệp tại huyện cái Bè. - Từ ngày 1-12-2022, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Tiền Giang khám, chữa bệnh trở lại. - Việt Nam lần đầu tiên sản xuất ra loại thép cao cấp làm tanh lốp ô tô. - Xuất khẩu nông sản vượt kỷ lục, thủy sản lần đầu chạm mốc 10 tỉ USD. - Tiền Giang mở lớp “Bồi dưỡng về chuyển đổi số cho lãnh đạo UBND cấp xã”. - Khách đến bến xe Miền Đông dự báo tăng 100% dịp Tết Nguyên đán 2023...

Tổng thống Joe Biden không được cử tri Dân chủ ủng hộ tái tranh cử

Hơn 1/2 cử tri đảng Dân chủ không nghĩ rằng Tổng thống Joe Biden nên tái ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

  Trong khi đó, đa số thành viên đảng Cộng hòa cho rằng cựu Tổng thống Donald Trump nên tái tranh cử nhiệm kỳ thứ hai và cũng tin rằng ông sẽ thắng cử nếu tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng, điều này cho thấy ông vẫn được những người ủng hộ trong đảng xem là lãnh đạo của đảng Cộng hoà.

Theo cuộc thăm dò của USA Today, mặc dù đánh giá cao ông Biden, 79 tuổi, về một số khía cạnh như kinh nghiệm chính trị nhưng khoảng 56% trong số hơn 1.000 cử tri đảng Dân chủ được thăm dò ​​cho rằng tổng thống đương nhiệm nên từ bỏ và cho phép một ứng cử viên khác tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2024.

Tổng thống  Joe Biden không được ủng hộ tái tranh cử - Ảnh 1.

Hơn 1/2 cử tri đảng Dân chủ được khảo sát không nghĩ rằng Tổng thống Joe Biden nên tái ứng cử trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. Ảnh: Reuters

Liệu ông Biden có tìm kiếm nhiệm kỳ tổng thống thứ hai hay không là chủ đề được nhiều người đồn đoán trong nửa đầu nhiệm kỳ của ông. Nhiều thông tin về việc ông Biden nộp hồ sơ tái tranh cử xuất hiện hôm 30-8 nhưng một nguồn thạo tin nói với Fox News rằng việc nộp hồ sơ chỉ là bản cập nhật đơn giản do một thành viên của ủy ban tổng thống đảm nhận công việc trong chính phủ.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 30-8 chỉ trích những lời đe dọa bạo lực nhắm vào Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) sau vụ khám xét dinh thự của người tiền nhiệm Donald Trump.

Ông Biden nói trong một chuyến thăm tới TP Wilkes-Barre, bang Pennsylvania hôm 30-8: “Thật kinh khủng khi chứng kiến ​​các cuộc tấn công nhắm vào FBI, đe dọa tính mạng của nhân viên thực thi pháp luật và gia đình họ chỉ vì họ thực hiện chức trách và nhiệm vụ của mình”.

Lời chỉ trích của ông Biden được đưa ra khi những lời đe dọa nhắm vào Bộ Tư pháp và FBI của người ủng hộ ông Trump vẫn tiếp tục gia tăng trong thời gian gần đây.

Các quan chức cảnh báo về sự gia tăng các mối đe dọa chống lại đặc vụ liên bang sau vụ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida hôm 8-8.

Trong những tuần gần đây, ông Biden phần lớn đã phớt lờ các cuộc thảo luận về cuộc điều tra khi Nhà Trắng cho rằng Bộ Tư pháp hoạt động độc lập dù nguy cơ tiết lộ thông tin nhạy cảm có ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*