- Cảnh giác: Vacxin dịch tả heo Châu Phi đang lưu thông trên thị trường là giả mạo - HTX Hòa Lộc huyện Cái Bè với 139 thành viên từng bước khẳng định thương hiệu và dựng vùng chuyên canh xoài cát Hòa Lộc - loại trái cây đặc sản của địa phương - Em Võ Ngọc Gia Bảo, học sinh lớp 9/1 Trường THCS Xuân Diệu (TP Mỹ Tho) vừa đạt danh hiệu thủ khoa kép (Thủ khoa tỉnh và Thủ khoa Chuyên Hóa- Trường THPT Chuyên Tiền Giang) trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua. - Chợ Gạo tập huấn kỹ năng hòa giải, nâng cao kiến thức pháp luật và giải giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng cho 45 đại biểu. - Trường tiểu học Tân Hiệp – huyện Châu Thành có trên 80% học sinh từ 6 đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ hai mũi ngừa Covid 19. - Huyện Cai Lậy trồng gần 3.000 cây xanh để tạo vẻ mỹ quan trên các tuyến đường. - Công an huyện Cái Bè triệt phá tụ điểm đá gà tại phần đất anh Nguyễn Văn Giỏi, ấp Mỹ Chánh 5, xã Hậu Mỹ Bắc A bắt 18 đối tượng, thu giữ hơn 73 triệu đồng. - BA.4 và BA.5 là các biến thể SARS-CoV-2 lây lan nhanh nhất, dự kiến sẽ trở thành biến thể thống trị ở Mỹ và châu Âu trong vài tuần tới...

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga

Tổng thống Joe Biden hôm 4-2 khẳng định Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất với Mỹ nhưng nhấn mạnh Washington sẵn sàng hợp tác nếu lợi ích được đảm bảo.

“Chúng ta sẽ giải quyết trực tiếp những mối đe dọa nhằm vào các giá trị an ninh, thịnh vượng và dân chủ đến từ đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của chúng ta, Trung Quốc” – Tổng thống Biden nhấn mạnh trong lần đầu đến thăm Bộ Ngoại giao Mỹ sau khi nhậm chức.

“Chúng ta sẽ đối phó những hành vi lạm dụng kinh tế của Trung Quốc, chống lại hành vi hung hăng của họ để đẩy lùi các cuộc tấn công của họ nhằm vào nhân quyền, tài sản trí tuệ và quản trị toàn cầu. Tuy nhiên, chúng ta sẵn sàng hợp tác với Bắc Kinh nếu điều này phù hợp với lợi ích của Mỹ″ – ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden gọi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của Mỹ. Ảnh: Reuters

Cũng trong chuyến thăm này, Tổng thống Biden thông báo hướng tiếp cận mới, cứng rắn của Washington đối với Moscow.

“Tôi muốn nói rõ với Tổng thống Vladimir Putin, theo một cách rất khác với người tiền nhiệm của tôi, rằng chuỗi ngày Mỹ bỏ qua những hành động của Nga, như can thiệp bầu cử, tấn công mạng…, đã kết thúc” – ông Biden nói, đồng thời tuyên bố Washington sẵn sàng hành động cứng rắn hơn với Nga để bảo vệ lợi ích quốc gia cũng như lợi ích của người dân Mỹ.

Ông chủ Nhà Trắng còn cam kết sửa chữa quan hệ với các nước đồng minh, hoạt động tích cực trên trường quốc tế… để giải quyết những thách thức toàn cầu, như đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu, cũng như để “đối phó Nga hiệu quả hơn”.

Mặc dù bất đồng trong hàng loạt vấn đề, bao gồm tham vọng quân sự của Nga ở Ukraine và Georgia, Washington và Moscow đầu tuần này ký thỏa thuận gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân New START thêm 5 năm.

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga - Ảnh 2.

Tổng thống Joe Biden sẽ hành động cứng rắn hơn với chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*