+ Có 112 đơn vị máu được thu nhận trong đợt Vận động hiến máu nhân đạo đợt I năm 2021 tại Hội trường Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tân Phú Đông + Theo thống kê của ngành chức năng tình hình xuất, nhập khẩu của tỉnh Tiền Giang trong 2 tháng đầu năm nay đạt từ 13-15% kế hoạch năm + Huyện Tân Phước Triển khai thực hiện các dự án liên kết sản xuất và tiêu thụ sản xuất nông nghiệp năm 2021 + Doanh thu trong tháng 02 của ngành Bưu chính viễn thông đạt 255 tỷ đồng, tăng 0,8% so tháng trước và tăng 3,9% so cùng kỳ. + Có 275 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc mần non và cấp Tiểu học năm 2020- 2021 do Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang tổ chức + Trong tháng 02 tình hình lao động việc làm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được duy trì ổn định, đã tư vấn cho trên 1.300 lượt lao động, tăng 37,3% so với cùng kỳ...

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga

Tổng thống Joe Biden hôm 4-2 khẳng định Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất với Mỹ nhưng nhấn mạnh Washington sẵn sàng hợp tác nếu lợi ích được đảm bảo.

“Chúng ta sẽ giải quyết trực tiếp những mối đe dọa nhằm vào các giá trị an ninh, thịnh vượng và dân chủ đến từ đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của chúng ta, Trung Quốc” – Tổng thống Biden nhấn mạnh trong lần đầu đến thăm Bộ Ngoại giao Mỹ sau khi nhậm chức.

“Chúng ta sẽ đối phó những hành vi lạm dụng kinh tế của Trung Quốc, chống lại hành vi hung hăng của họ để đẩy lùi các cuộc tấn công của họ nhằm vào nhân quyền, tài sản trí tuệ và quản trị toàn cầu. Tuy nhiên, chúng ta sẵn sàng hợp tác với Bắc Kinh nếu điều này phù hợp với lợi ích của Mỹ″ – ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden gọi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của Mỹ. Ảnh: Reuters

Cũng trong chuyến thăm này, Tổng thống Biden thông báo hướng tiếp cận mới, cứng rắn của Washington đối với Moscow.

“Tôi muốn nói rõ với Tổng thống Vladimir Putin, theo một cách rất khác với người tiền nhiệm của tôi, rằng chuỗi ngày Mỹ bỏ qua những hành động của Nga, như can thiệp bầu cử, tấn công mạng…, đã kết thúc” – ông Biden nói, đồng thời tuyên bố Washington sẵn sàng hành động cứng rắn hơn với Nga để bảo vệ lợi ích quốc gia cũng như lợi ích của người dân Mỹ.

Ông chủ Nhà Trắng còn cam kết sửa chữa quan hệ với các nước đồng minh, hoạt động tích cực trên trường quốc tế… để giải quyết những thách thức toàn cầu, như đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu, cũng như để “đối phó Nga hiệu quả hơn”.

Mặc dù bất đồng trong hàng loạt vấn đề, bao gồm tham vọng quân sự của Nga ở Ukraine và Georgia, Washington và Moscow đầu tuần này ký thỏa thuận gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân New START thêm 5 năm.

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga - Ảnh 2.

Tổng thống Joe Biden sẽ hành động cứng rắn hơn với chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*