+ Tính đến ngày 23/6/2021, Tiền Giang ghi nhận 10 ổ dịch với 61 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 + Tiền Giang tăng tần suất xét nghiệm trong các khu cách ly tập trung lên 4 lần nhằm ngăn ngừa lây nhiễm chéo trong khu cách ly. + Tiền Giang tiến hành tiêm vắc xin đợt 2 năm 2021 với 20.000 liều, và thời gian thực hiện từ ngày 21-6-2021 đến trước ngày 30-6-2021. + Trong những tháng đầu năm 2021, huyện Chợ Gạo đã tổ chức thi công 15 công trình kênh thủy lợi nội đồng và cống với kinh phí 5,8 tỷ đồng + Gần 2.470 phụ nữ nghèo huyện Châu Thành được vay vốn để đầu tư, mở rộng sản xuất nông nghiệp, kinh doanh, buôn bán với số tiền trên 58 tỷ đồng + Huyện Tân Phước triển khai test nhanh kháng nguyên vi-rút SARS-CoV-2 cho người dân khi có nhu cầu + Tiền Giang điều chỉnh thời gian tổ chức Chương trình “Tháng khuyến mại tập trung tỉnh Tiền Giang năm 2021” vào tháng 9 năm 2021 thay vì tổ chức vào tháng 7 như trước đây...

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga

Tổng thống Joe Biden hôm 4-2 khẳng định Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất với Mỹ nhưng nhấn mạnh Washington sẵn sàng hợp tác nếu lợi ích được đảm bảo.

“Chúng ta sẽ giải quyết trực tiếp những mối đe dọa nhằm vào các giá trị an ninh, thịnh vượng và dân chủ đến từ đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của chúng ta, Trung Quốc” – Tổng thống Biden nhấn mạnh trong lần đầu đến thăm Bộ Ngoại giao Mỹ sau khi nhậm chức.

“Chúng ta sẽ đối phó những hành vi lạm dụng kinh tế của Trung Quốc, chống lại hành vi hung hăng của họ để đẩy lùi các cuộc tấn công của họ nhằm vào nhân quyền, tài sản trí tuệ và quản trị toàn cầu. Tuy nhiên, chúng ta sẵn sàng hợp tác với Bắc Kinh nếu điều này phù hợp với lợi ích của Mỹ″ – ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden gọi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của Mỹ. Ảnh: Reuters

Cũng trong chuyến thăm này, Tổng thống Biden thông báo hướng tiếp cận mới, cứng rắn của Washington đối với Moscow.

“Tôi muốn nói rõ với Tổng thống Vladimir Putin, theo một cách rất khác với người tiền nhiệm của tôi, rằng chuỗi ngày Mỹ bỏ qua những hành động của Nga, như can thiệp bầu cử, tấn công mạng…, đã kết thúc” – ông Biden nói, đồng thời tuyên bố Washington sẵn sàng hành động cứng rắn hơn với Nga để bảo vệ lợi ích quốc gia cũng như lợi ích của người dân Mỹ.

Ông chủ Nhà Trắng còn cam kết sửa chữa quan hệ với các nước đồng minh, hoạt động tích cực trên trường quốc tế… để giải quyết những thách thức toàn cầu, như đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu, cũng như để “đối phó Nga hiệu quả hơn”.

Mặc dù bất đồng trong hàng loạt vấn đề, bao gồm tham vọng quân sự của Nga ở Ukraine và Georgia, Washington và Moscow đầu tuần này ký thỏa thuận gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân New START thêm 5 năm.

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga - Ảnh 2.

Tổng thống Joe Biden sẽ hành động cứng rắn hơn với chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*