- Mục tiêu đến 2030, GDP bình quân đầu người Việt Nam đạt khoảng 7.500 USD. - Hà Nội thanh lý 47 xe ô tô công đã cũ, hỏng với \\\'giá trị còn lại 0 đồng\\\'. - Bến Tre xuất khẩu lô bưởi da xanh đầu tiên sang thị trường Mỹ, đây là loại trái cây thứ 7 của Việt Nam xuất sang thị trường này - Trong tháng 11, Tiền Giang có 59 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với tổng vốn đăng ký gần 400 tỷ đồng. - Công ty xây dựng Phú An, TP. HCM tài trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Lâm Kim Hoa, ngụ ấp Hậu Phú 1, xã Hậu Mỹ Bắc A. - Có 34 em học sinh khối tiểu học và 42 em học sinh khối THCS tham gia Giải bơi lội năm học 2022 – 2023. - Từ nay đến Tết, TP. Hồ Chí Minh và Nam bộ có mưa trái mùa cùng 5 đợt triều cường. - Phim \\\'Tro tàn rực rỡ\\\' của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giành giải cao nhất tại Liên hoan phim 3 châu lục. - Huyện Chợ Gạo mít tinh hưởng ứng tháng hành động phòng chống HIV/AIDS. - Gần 16.000 ô tô \\\'chạy\\\' vào Việt Nam chỉ trong 15 ngày đầu tháng...

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga

Tổng thống Joe Biden hôm 4-2 khẳng định Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất với Mỹ nhưng nhấn mạnh Washington sẵn sàng hợp tác nếu lợi ích được đảm bảo.

“Chúng ta sẽ giải quyết trực tiếp những mối đe dọa nhằm vào các giá trị an ninh, thịnh vượng và dân chủ đến từ đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của chúng ta, Trung Quốc” – Tổng thống Biden nhấn mạnh trong lần đầu đến thăm Bộ Ngoại giao Mỹ sau khi nhậm chức.

“Chúng ta sẽ đối phó những hành vi lạm dụng kinh tế của Trung Quốc, chống lại hành vi hung hăng của họ để đẩy lùi các cuộc tấn công của họ nhằm vào nhân quyền, tài sản trí tuệ và quản trị toàn cầu. Tuy nhiên, chúng ta sẵn sàng hợp tác với Bắc Kinh nếu điều này phù hợp với lợi ích của Mỹ″ – ông chủ Nhà Trắng nói thêm.

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden gọi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh khốc liệt nhất của Mỹ. Ảnh: Reuters

Cũng trong chuyến thăm này, Tổng thống Biden thông báo hướng tiếp cận mới, cứng rắn của Washington đối với Moscow.

“Tôi muốn nói rõ với Tổng thống Vladimir Putin, theo một cách rất khác với người tiền nhiệm của tôi, rằng chuỗi ngày Mỹ bỏ qua những hành động của Nga, như can thiệp bầu cử, tấn công mạng…, đã kết thúc” – ông Biden nói, đồng thời tuyên bố Washington sẵn sàng hành động cứng rắn hơn với Nga để bảo vệ lợi ích quốc gia cũng như lợi ích của người dân Mỹ.

Ông chủ Nhà Trắng còn cam kết sửa chữa quan hệ với các nước đồng minh, hoạt động tích cực trên trường quốc tế… để giải quyết những thách thức toàn cầu, như đại dịch Covid-19 và biến đổi khí hậu, cũng như để “đối phó Nga hiệu quả hơn”.

Mặc dù bất đồng trong hàng loạt vấn đề, bao gồm tham vọng quân sự của Nga ở Ukraine và Georgia, Washington và Moscow đầu tuần này ký thỏa thuận gia hạn hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân New START thêm 5 năm.

Tổng thống Biden ra thông điệp cứng rắn với Trung Quốc, Nga - Ảnh 2.

Tổng thống Joe Biden sẽ hành động cứng rắn hơn với chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*