Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh làm việc tại Tiền Giang

(THTG)  Chiều ngày 30/10, bà Smita Pant – Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh có chuyến thăm và làm việc tại Tiền Giang. Đón tiếp bà có ông Nguyễn Văn Khang – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng  lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

3

          Ông Nguyễn Văn Khang đã giới thiệu với Tổng lãnh sự Ấn Độ về đặc điểm tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua. Đặc biệt, ông cũng giới thiệu rõ nét về tình hình phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh, với nhiều tiềm năng hiện có. Ông mong muốn, mối quan hệ hợp tác giữa giữa Ấn Độ với Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, trong đó có Tiền Giang. Chuyến thăm của Tổng lãnh sự Ấn Độ lần này là cơ hội để hai bên có điều kiện tìm hiểu, xúc tiến quan hệ hợp tác đầu tư, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp.

Bà Smita Pant gửi lời cám ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh Tiền Giang. Bà cho biết: đây là lần thứ 3 bà đến với Tiền Giang, mặc dù chưa có doanh nghiệp nào của Ấn Độ đến đầu tư tại Tiền Giang nhưng giữa Ấn Độ và Tiền Giang đã có mối quan hệ hữu nghị vững chắc. Hiện Ấn Độ có hơn 200 doanh nghiệp đang đầu tư tại Việt Nam, cho thấy đây là một môi trường đầu tư thuận lợi và tiềm năng. Trên mối quan hệ đã thiết lập trong thời gian qua, cùng với những tiềm năng, thế mạnh mà Tiền Giang hiện có, phía Ấn Độ sẽ khuyến khích các doanh nghiệp Ấn Độ đến Tiền Giang hợp tác đầu tư, một số lĩnh vực như: Cơ sở hạ tầng, về kỹ thuật, máy móc, thiết bị nông nghiệp, lĩnh vực về du lịch….

Bà Smita Pant cho biết, trong tháng 12 này, đoàn cán bộ Ấn Độ cùng với các doanh nghiệp Ấn Độ sẽ đến thăm Việt Nam, tìm hiểu thị trường đầu tư. Đây sẽ là cơ hội thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Tiền Giang nói riêng và các doanh nghiệp Ấn Độ xúc tiến quan hệ hợp tác với nhau.

Minh Toàn