Tổng kết việc di dời, sắp xếp các hộ buôn bán hàng rong tại Khu công nghiệp Tân Hương

(THTG) Ngày 21-10, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức tổng kết việc di dời, sắp xếp các hộ buôn bán hàng rong tại Khu công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành. Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các ngành liên quan và lãnh đạo huyện Châu Thành.

vlcsnap-2019-10-22-08h11m28s705

vlcsnap-2019-10-22-08h11m06s205

Quang cảnh hội nghị tổng kết việc di dời buôn bán tại KCN Tân Hương. Ảnh: Lê Thi

Thực hiện phương án tổng thể di dời, sắp xếp các hộ buôn bán hàng rong tại Khu công nghiệp Tân Hương của UBND tỉnh Tiền Giang, từ ngày 14/10/2019 các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, huyện Châu Thành và Công ty TNHH Nhựt Thành Tân đã phối hợp triển khai việc sắp xếp các hộ buôn bán hàng rong tại các tuyến đường nội bộ của khu công nghiệp, đến khu vực mua bán tập trung ngoài khu công nghiệp, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Qua thời gian di dời, đa số các hộ mua bán hàng rong khu công nghiệp Tân Hương đều đồng thuận cao, thống nhất chủ trương di dời, chủ động đăng ký và bốc thăm chọn lô buôn bán đúng theo quy định. Đến ngày 19/10/2019, UBND huyện Châu Thành đã sắp 737 hộ/1.578 hộ có nhu cầu mua bán vào các chợ buôn bán, đồng thời trong các tuyến đường nội bộ của Khu công nghiệp Tân Hương không còn người buôn bán hàng rong.

vlcsnap-2019-10-22-08h12m25s743 

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Lê Thi

Ông Phạm Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đánh giá cáo những nỗ lực của các ngành, các cấp và địa phương trong việc phối hợp thực hiện phương án đem lại kết quả thành công bước đầu. Ông đề nghị Công ty TNHH Nhựt Thành Tân có trách nhiệm tiếp tục duy trì vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn; có kế hoạch đầu tư nâng cấp hoàn chỉnh hạ tầng, đặc biệt là hệ thống cây xanh trong khu công nghiệp.

vlcsnap-2019-10-22-08h12m39s562

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo. Ảnh: Lê Thi

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang giao nhiệm vụ Ban quản lý các Khu công nghiệp cử người phối hợp Công Ty TNHH Nhựt Thành Tân theo dõi thường xuyên, nắm tình hình báo cáo kịp thời về UBND tỉnh theo dõi, chỉ đạo. UBND huyện Châu Thành tiếp tục sắp xếp các hộ  bán hàng rong vào các chợ, nghiên cứu sắp xếp hợp lí theo ngành hàng; giải tỏa các hộ mua bán hàng rong tự di dời từ Khu công nghiệp ra mua bán vi phạm hàng lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến quốc lộ 1A. Công an tỉnh Tiền Giang và công an huyện Châu Thành tiếp tục hỗ trợ lực lượng, đảm bảo an ninh trật tự  phục vụ di dời, sắp xếp hàng rong đến khi tình hình ổn định. Đối với các hộ bán hàng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chia sẻ những khó khăn bước đầu khi chuyển đến địa điểm kinh doanh mới, đồng thời cám ơn các hộ đã hợp tác trong thời gian qua.

vlcsnap-2019-10-22-08h12m14s178

vlcsnap-2019-10-22-08h12m03s542

UBND tỉnh trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác di dời buôn bán hàng rong tại KCN Tân Hương. Ảnh: Lê Thi

Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được UBND tỉnh Tiền Giang tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong việc di dời, sắp xếp các hộ buôn bán hàng rong tại Khu công nghiệp Tân Hương.

Trọng Hiếu