Tổng kết mô hình chăn nuôi vịt biển thích ứng biến đổi khí hậu.

 

(THTG) Ngày 1/11, Chi cục Thú Y tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết mô hình chăn nuôi vịt biển thích ứng biến đổi khí hậu.

Untitled 1

Ảnh : Việt Bình 

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá hiệu quả cũng như những khó khăn trong quá trình thực hiện mô hình. Theo đó  mô hình được triển khai thực hiện vào tháng 2 năm 2016, Chi cục Thú Y tỉnh Tiền Giang hỗ trợ 250 con vịt giống, hỗ trợ 25% thức ăn cho vịt con từ 1 ngày tuổi đến 20 tuần tuổi và 25% thuốc sát trùng cho mỗi hộ dân tham gia mô hình.  Có 4 hộ dân ở xã Tân Phú Đông tham gia mô hình này và hầu hết các hộ này đều nằm trong khu vực ven biển. Hiện các đàn vịt đang cho trứng, tỉ lệ đẻ của vịt đạt trung bình từ 76% đến hơn 90%. Theo các hộ nuôi vịt, với tỉ lệ này thì người nuôi có lãi, bình quân từ 200.000 đồng đến hơn 300.000 đồng/ngày.

Tại hội nghị, các đại biểu khẳng định mô hình mang lại hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần đa dạng hóa đối tượng vật nuôi thích ứng biến đổi khí hậu; giải quyết được bài toán sinh kế cho người dân vùng ven biển Gò Công vào mùa hạn mặn.

 

Thùy Trang