Tổng kết công tác tuyển quân năm 2013

(THTG) Ngày 02/10, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2013.

Đến dự có ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Tiền Giang.

1

Năm 2013, chỉ tiêu tuyển quân trên địa bàn tỉnh Tiền Giang được cấp trên giao là 2.000 thanh niên, được chia thành 2 đợt. Qua công tác bình nghị, khám sức khoẻ và chốt quân số, có 100% thanh niên nhập ngũ ở 9 đơn vị thuộc Bộ và Quân khu. Về chất lượng của thanh niên nhập ngũ, hơn 60% đạt sức khoẻ loại 1 và loại 2, hơn 50% có trình độ học vấn cấp 3, đặc biệt có 148 thanh niên tốt nghiệp cao đẳng – đại học, hơn 270 thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật… đã góp phần nâng cao chất lượng thanh niên nhập ngũ. Tuy nhiên, theo đánh giá của Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, công tác đăng ký, quản lý nguồn ở cơ sở có nơi chưa đảm bảo, sức khoẻ loại 1 và loại 2 tuy có nâng lên, nhưng vẫn còn thấp… gây không ít khó khăn cho công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Tiền Giang đánh giá cao sự cố gắng của các đơn vị trong công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ. Để đảm bảo cho công tác tuyển quân năm 2014 và những năm tiếp theo đạt chỉ tiêu, nâng lên về chất lượng, cần phải khẩn trương kiện toàn thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự và tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 100% các thành viên mới. Trong lựa chọn thanh niên nhập ngũ, cần lựa chọn thanh niên có sức khoẻ tốt, cố gắng đạt từ 70% trở lên, đồng thời ưu tiên những thanh niên có trình độ văn hoá cao, góp phần xây dựng quân đội vững mạnh.

Phúc Huy