Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè các tỉnh Cụm đồng bằng sông Tiền

(THTG) Ngày 18-9, Tỉnh đoàn Tiền Giang đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 các tỉnh Cụm đồng bằng sông Tiền. Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Chí Trung – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tiền Giang và đại diện 06 Tỉnh đoàn trong Cụm đồng bằng sông Tiền.

vlcsnap-2020-07-01-14h49m38s881-700x393 vlcsnap-2020-07-01-14h49m59s225-700x393

Nhiều công trình thanh niên được thực hiện trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020. Ảnh: Anh Tuấn

Với chủ đề “Thanh niên Cụm Sông Tiền sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch đã bám sát các nội dung của phong trào “Thanh niên tình nguyện” được cụ thể hóa thành một chương trình và 4 chiến dịch, với các nội dung, đối tượng và địa bàn phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Sau 2 tháng triển khai Chiến dịch, các cấp bộ đoàn đã thành lập hơn 3.000 đội hình Thanh niên tình nguyện, thu hút gần 58.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động của Chiến dịch.

Thông qua các hoạt động của chiến dịch đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần khẳng định vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới phát triển và hội nhập của đất nước; đồng thời khẳng định sức sống của phong trào thanh niên tình nguyện, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội.

Tong ket TNTNTong ket TNTN 1

Quang cảnh tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 các tỉnh Cụm đồng bằng sông Tiền. Ảnh: Bá Thuỷ

Nhìn chung, công tác chỉ đạo Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, bám sát chỉ đạo của Trung ương Đoàn về việc ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ hoàn thành và hoàn thành vượt 10/10 chỉ tiêu của Chiến dịch đề ra.

Thông qua các hoạt động của chiến dịch, đội hình thanh niên tình nguyện các tỉnh Cụm đồng bằng sông Tiền đã làm mới, sữa chữa được gần 510 km đường giao thông nông thôn; xây mới và sửa chữa được gần 380 căn nhà nhân ái, nhà tình nghĩa; hiến trên 3.800 đơn vị máu… Đặc biệt, các chiến dịch được thực hiện tại các địa bàn trọng tâm của các huyện nghèo, xã đăng ký về đích nông thôn mới, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi nganh, ven biển, hải đảo… đều đạt hiệu quả, thông qua 4 chiến dịch, gồm: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ và Hành quân xanh đều được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao. Trong 2 tháng thực hiện chiến dịch, các cấp bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở đã thực hiện được hàng nghìn công trình, phần việc với tổng giá trị ước tính trên 70 tỷ đồng.

Tong ket TNTN 2

Đại diện lãnh đạo tỉnh Tiền Giang tặng quà lưu niệm cho các đại biểu Đoàn Cụm đồng bằng sông Tiền…

Still0918_00015 Still0918_00016

… và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Bá Thuỷ

Tại Hội nghị, 06 Tỉnh Đoàn trong Cụm đồng bằng sông Tiền đã chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm sáng tạo trong công tác triển khai các chương trình, hoạt động tình nguyện hè; trình bày những khó khăn, hạn chế về công tác tuyên truyền, một số chỉ tiêu chưa đạt, công tác vận động các nguồn lực xã hội cho hoạt động cấp cơ sở, chế độ thông tin, báo cáo về Trung ương Đoàn.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã tặng 128 cặp phao tay, 3.000 khẩu trang y tế và 10 suất học bổng, tiếp sức cho các em học sinh tỉnh Tiền Giang; Ban Bí thư Trung ương Đoàn cũng khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 Cụm đồng bằng sông Tiền.

Hữu Tâm