Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(THTG) Ngày 07/6, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đến dự có ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

vlcsnap-2019-06-07-15h05m18s195

vlcsnap-2019-06-07-15h04m59s427

Quang cảnh hội nghị  tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ảnh: Lê Long

Hội nghị tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong 10 năm qua và nêu lên những khó khăn, cũng như giải pháp nhằm thúc đẩy cuộc vận động tiếp tục lan tỏa cả chiều sâu lẫn chiều rộng trong thời gian tới. Theo đánh giá chung, qua 10 năm thực hiện cuộc vận động, tỉnh Tiền Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức đưa hàng Việt về nông thôn, tổ chức tọa đàm trực tiếp, phát tờ rơi…  từng bước làm thay đổi và nâng cao nhận thức người dân sử dụng hàng Việt. Đến nay, hiện có khoảng 85% sản phẩm hàng hoá Việt được bày bán tại các chợ nông thôn, cửa hàng bán lẻ, hợp tác xã, hệ thống siêu thị… tập trung chủ yếu các nhóm hàng lương thực, thực phẩm, hàng may mặc, đồ gia dụng, mỹ phẩm, dụng cụ học sinh, sản phẩm thuốc, dụng cụ y tế… Ngoài ra, khoảng trên 83% người tiêu dùng, đặc biệt người tiêu dùng vùng nông thôn thích và chọn mua sắm hàng Việt Nam.

vlcsnap-2019-06-07-15h08m18s754

Ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Long

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Văn Bình – Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang đánh giá cao vai trò của các sở ngành, địa phương và doanh nghiệp trong việc tham gia tích cực vận động, làm thay đổi nhận thức của người dân trong việc ưu tiên sử dụng hàng Việt. Ông cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp cần tập trung hơn nữa trong việc tuyên truyền, đầu tư công nghệ, nhàm nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, cũng như cạnh tranh với các mặt hàng ngoại nhập trên thị trường.

vlcsnap-2019-06-07-15h07m49s032

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm qua. Ảnh: Lê Long

Dịp này, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Tiền Giang và Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Tiền Giang đã bằng khen cho 25 tập thể và 14 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong 10 năm qua.

Thùy Trang