Tổng Cục Thống kê khảo sát các doanh nghiệp tại Tiền Giang

(THTG) Ngày 8-7, Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê do bà Nguyễn Thị Hương, Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thống kê làm trưởng đoàn đã đi khảo sát thực tế tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang về tình hình phát triển của các ngành kinh tế.

Đoàn công tác của Cục thống kê khảo sát tại Tiền Giang. Ảnh: Bùi Phong

Đoàn đã đến khảo sát tại các địa điểm: Công ty cổ phần công nghiệp thực phẩm THABICO Tiền Giang, xã Bình Ninh, huyện Chợ Gạo; Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Trí Sơn, Thành phố Mỹ Tho; Vùng trồng sầu riêng, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy và một số doanh nghiệp trong KCN Long Giang, huyện Tân Phước: Công ty TNHH Gia công Đồng Hải lượng Việt Nam, Công ty TNHH Lốp Advance Việt Nam.

Tại các điểm khảo sát, đoàn đã tìm hiểu về kết quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân. Tìm hiểu kỹ hơn về nguồn nguyên liệu, đầu ra sản phẩm, sự kết nối giữa doanh nghiệp và nông dân; việc xử lý rác thải nông nghiệp trong quá trình sản xuất. Cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp hiện nay.

Yến Vân