Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Quốc hội Bangladesh S. Chaudhury

Chiều 23-7, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Bà S. Chaudhury, Chủ tịch Quốc hội (QH) Bangladesh đang thăm chính thức nước ta.

Chủ tịch QH S. Chaudhury bày tỏ vui mừng lần đầu tới thăm Việt Nam và cảm ơn tình cảm và sự mến khách mà Tổng Bí thư và các nhà lãnh đạo Việt Nam đã dành cho cá nhân bà và Đoàn. Bà Chủ tịch QH thông báo với Tổng Bí thư về kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến các nhà lãnh đạo Việt Nam. Đánh giá cao những thành tựu to lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong xây dựng và phát triển đất nước, Chủ tịch QH S.Chaudhury tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới; nhấn mạnh Bangladesh coi trọng thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Việt Nam, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trên các lĩnh vực mà Bangladesh có thế mạnh, hy vọng hai nước sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực. Bà Chủ tịch QH trân trọng mời Tổng Bí thư thăm Bangladesh vào thời gian thích hợp.


Ảnh: TRẦN HẢI

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch QH Bangladesh, có ý nghĩa quan trọng trong quan hệ hai nước. Chúc mừng những thành tựu mà Bangladesh đã đạt được, Tổng Bí thư tin tưởng, Chính phủ và nhân dân Bangladesh sẽ tiếp tục đạt nhiều thành công hơn nữa trong công cuộc xây dựng đất nước Bangladesh hòa bình, phát triển và phồn vinh, đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên trường quốc tế. Tổng Bí thư đánh giá cao kết quả hội đàm, hội kiến giữa Chủ tịch QH S.Chaudhury với các nhà lãnh đạo Việt Nam; khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp với Bangladesh; mong muốn quan hệ hai nước tiếp tục phát triển hiệu quả và thực chất, đáp ứng lợi ích thiết thực của nhân dân mỗi nước. Trên cơ sở quan hệ tốt đẹp và nhiều điểm tương đồng giữa hai nước, Tổng Bí thư đề nghị hai bên có các biện pháp cụ thể để triển khai hiệu quả hơn nữa những thỏa thuận đã đạt được, nhất là thúc đẩy hợp tác kinh tế phát triển tương xứng quan hệ chính trị tốt đẹp giữa hai nước. Tổng Bí thư cảm ơn lời mời thăm Bangladesh của Chủ tịch QH S.Chaudhury, gửi lời chào và lời chúc tốt đẹp tới các nhà lãnh đạo Bangladesh.

Nguồn Nhân dân