+ Trường chính trị Tiền Giang phối hợp với trường Đại học nội vụ Hà Nội ( Phân hiệu tại thành phố Hồ Chí Minh ), tổ chức lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng kỹ năng năm 2019. + Đoàn ĐBQH tỉnh Tiền Giang cùng các cán bộ địa phương đã đến thăm các gia đình chính sách là thân nhân Liệt sĩ, mẹ VN anh hùng, thương binh và người có công xã Thới Sơn – Tp.Mỹ Tho + Sở y tế Tiền Giang tổ chức phát động phong trào thi đua “cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hoá công sở” của Thủ tướng chính phủ. + Hội Nông dân Tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. + Hội LHPN thành phố Mỹ Tho tổ chức lễ phát động “Làm theo Bác – Thi đua đạt 3 tốt” trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo chủ đề năm 2019...

Trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 29/1, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Trần Quốc Vượng trân trọng trao
Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Dự buổi Lễ có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Đại Quang, Chủ tịch nước; Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội; Trần Quốc Vượng, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Cùng dự còn có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng; lãnh đạo các Ban Đảng Trung ương và toàn thể các đồng chí trong Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng.

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và Lê Khả Phiêu gửi lẵng hoa chúc mừng.
Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Trần Quốc Vượng trân trọng trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đón nhận vinh dự cao quý của Đảng, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, với 50 năm vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí Nguyễn Phú Trọng luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; giữ vững bản lĩnh người cộng sản, kiên định Chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, luôn nêu cao tiền phong, gương mẫu, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện.
Với những cương vị quan trọng của Đảng, Nhà nước mà đồng chí đã đảm nhiệm, như: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng từ khoá VII đến khóa XII; Ủy viên Bộ Chính trị từ khoá VIII đến XII; Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Chủ tịch Quốc hội; Tổng Bí thư khoá XI và khóa XII, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã có nhiều đóng góp to lớn, quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, nhất là trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự buổi Lễ

Trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí đã cùng tập thể Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giành được nhiều thành tựu rất quan trọng trên các lĩnh vực, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, củng cố và giữ vững niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ ta.

Là người đứng đầu của Đảng ta, đồng chí luôn phấn đấu học tập, làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”; tác phong sâu sát cơ sở, gần gũi với đồng bào, đồng chí; trong công việc luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, thái độ nghiêm túc, phương pháp làm việc khoa học, quyết đoán, giữ vững nguyên tắc, phát huy dân chủ, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong cuộc sống đời thường, đồng chí luôn sống giản dị, khiêm tốn, mẫu mực, chân thành. Đồng chí thực sự là tấm gương sáng tiêu biểu để cán bộ, đảng viên noi theo.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi Lễ

Bày tỏ niềm vinh dự lớn lao được trao tặng Huy hiệu 50 tuổi Đảng – một phần thưởng cao quý, đúng vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: “Đây là một sự kiện đặc biệt, một kỷ niệm sâu sắc, một vinh dự vô cùng lớn lao đối với cá nhân tôi. Suốt 50 năm được đứng trong hàng ngũ của Đảng, tôi đã được Đảng giáo dục, rèn luyện, dìu dắt rất nhiều, nhờ đó mà có làm được một số việc và từng bước trưởng thành. Tuy nhiên, tất cả những gì tôi làm được là vô cùng nhỏ bé so với sự giáo dục, rèn luyện của Đảng; sự kèm cặp, chỉ bảo của các đồng chí đi trước; sự ủng hộ, cộng tác, giúp đỡ của đồng chí, đồng nghiệp; sự động viên, ủng hộ của nhân dân, mà trực tiếp là những nơi tôi từng sinh sống, công tác, học tập, làm việc.”

Điểm lại quá trình học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, Tổng Bí thư chia sẻ một điều mà đồng chí luôn tâm niệm, đó là phải học, học nữa, học mãi, như cách nói của cha ông là phải học ăn, học nói, học gói, học mở, nghĩa là học tập suốt đời, học làm người chứ không phải học để làm chức nọ, chức kia. Tổng Bí thư nhấn mạnh, được Đảng giáo dục rèn luyện và từng bước trưởng thành, nhưng đã làm được gì nhiều đâu, còn nợ nhiều lắm. “Đã vay dòng máu thơm thiên cổ/Phải trả ta cho mạch giống nòi”, Tổng Bí thư dẫn lại lời thơ của Nhà thơ Tố Hữu như để nói thay tâm sự của lòng mình.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Nhà nước, Nhân dân; nguyện suốt đời phấn đấu, hy sinh, tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, ra sức tu dưỡng, rèn luyện, cố gắng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ để xứng đáng là một đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp Năm mới Mậu Tuất sắp đến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chúc các đồng chí đại biểu có mặt cùng gia đình một năm mới có thêm sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thành viên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chúc mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Nguồn: ĐCSVN

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*