Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Ðài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội

Tối 12-10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị, Ðài Phát thanh và Truyền hình (PT và TH) Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập (14-10-1954 – 14-10-2014). Ðến dự, có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; các đồng chí: Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên T.Ư Ðảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

 3
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao Huân chương Độc lập hạng nhất tặng Ðài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Ảnh: DOÃN TẤN (TTXVN)

Ngày 14-10-1954 , sau khi Thủ đô được giải phóng bốn ngày, một trạm truyền thanh cố định được thiết lập tại Nhà Thông tin triển lãm Thủy Tạ, đánh dấu sự ra đời của Ðài PT và TH Hà Nội ngày nay. Từ đó, Ðài PT và TH Hà Nội không ngừng phát triển, đến nay đã có ba kênh phát thanh, hai kênh truyền hình, một hệ thống truyền hình cáp, báo điện tử và tạp chí truyền hình, với gần 700 cán bộ, công nhân viên.

Thay mặt lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trao tặng Huân chương Ðộc lập hạng nhất (lần thứ hai) cho Ðài PT và TH Hà Nội.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo mong muốn Ðài PT và TH Hà Nội cùng với các cơ quan báo chí của thành phố phải thật sự là cầu nối thông tin hai chiều của Ðảng bộ, chính quyền thành phố với dân cư; phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân, đồng thời chuyển tải chủ trương, chính sách của thành phố, tạo đồng thuận cao trong xã hội. Ðài cần từng bước nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tuyên truyền trong giai đoạn phát triển mới; đồng thời đa dạng hóa các loại hình truyền thông với nhiều nội dung phong phú; thông tin phải xuất phát từ lợi ích của nhân dân, đất nước và dân tộc.