Tôn vinh 100 nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013

Ngày 1/3, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tôn vinh “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013 – Cúp Bông hồng Vàng”. Chương trình do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Tập đoàn truyền thông Lê tổ chức.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình; nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; Bà Trương Thị Mai – Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Đào Trọng Thi – Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên,Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; ông Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; TS. Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tặng Cúp (Ảnh: A.N)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI cho biết, được khởi xướng từ năm 2006, đến nay Cúp Bông hồng Vàng đã bước sang năm thứ 6 và đã trở thành một động lực quan trọng để các nữ doanh nhân Việt Nam phấn đấu và cống hiến ngày càng nhiều cho xã hội. Năm 2013, với tiêu chí đánh giá và bình xét trung thực, khách quan, công khai, dựa trên những cống hiến của các chị cho nền kinh tế nước nhà và cho cộng đồng xã hội, Ban Tổ chức đã chọn ra được 100 gương mặt tiêu biểu của cộng đồng doanh nhân nữ Việt Nam để trao giải thưởng Cúp Bông hồng Vàng năm 2013.

Theo ông Vũ Tiến Lộc, đội ngũ doanh nhân nữ nước ta, dù chỉ chiếm khoảng 1/4 trong tổng số doanh nhân nhưng với bản chất thông minh, sáng tạo, cần cù, kiên nhẫn, dẻo dai và tấm lòng nhân ái đã thành công trong nhiều lĩnh vực. Các doanh nghiệp do chị em làm chủ đã từng bước tái cấu trúc bộ máy sản xuất, định hướng lại và lựa chọn hướng đầu tư phù hợp để tạo sức sống mới cho doanh nghiệp. Vì vậy, giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh doanh nhân nữ Việt Nam có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội.

 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định, cộng đồng doanh nhân Việt Nam nói chung và đội ngũ doanh nhân nữ nói riêng đã và đang đóng góp không nhỏ cho sự nghiệp xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp đã và đang phải nỗ lực rất lớn để có thể trụ vững, vượt qua khủng hoảng, tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, giữ được đà tăng trưởng và phát triển. Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương, các Tổng công ty, Tập đoàn và Hiệp hội Doanh nghiệp để tổ chức bình chọn và trao Cúp Bông hồng Vàng cho các doanh nhân nữ tiêu biểu.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và ông Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã cùng trao cúp Bông hồng Vàng cho 100 Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013.

Nguồn ĐCSVN