Tới Phần Lan, thăm ngôi làng quê hương chính thức của ông già Noel

Làng Rovaniemi ở Phần Lan được xem là quê hương của ông già Noel, với văn phòng chính thức trả lời thư và đón khách ghé thăm quanh năm.

Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 1
Thành phố Rovaniemi của Phần Lan gần như đã bị phá hủy hoàn toàn trong Thế chiến II, sau đó được tái dựng. Năm 1950, Đệ nhất phu nhân Mỹ, bà Eleanor Roosevelt, đã tới thăm thành phố. Một cabin được dựng để tiếp đón bà. Ngày nay, công trình vẫn nằm ở làng Santa Claus. Ảnh: Landlopers.
Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 2
Theo truyền thuyết, nhà của ông già Noel nằm ở vị trí bí mật tại vùng xa xôi của Phần Lan, chỉ vài người biết. Do đó, vào năm 1985, “Santa” với sự giúp đỡ từ chính quyền địa phương đã quyết định mở văn phòng chính thức tại cabin, nơi ông tiếp đón trẻ em và thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Ảnh: Pawel Kopczynski/Reuters.
Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 3
Không lâu sau, ngôi làng mở cửa đón khách và kinh doanh. Năm 2010, nơi này chính thức được công nhận là quê hương của ông già Noel. Ảnh: Travelove Blog.
Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 4
Hơn 300.000 du khách tới đây mỗi năm để gặp gỡ Santa Claus. Ảnh: Travelove Blog.
Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 5
Trẻ em có thể về nhà với bằng chứng về cuộc gặp gỡ kỳ diệu này để khoe bạn bè. Làng bán các xác nhận cho thấy các cô bé, cậu bé đã gặp ông già Noel thật. Ảnh: Lapland.
Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 6
Ngoài ra, bạn còn có thể viết thư gửi cho nhân vật huyền thoại này. Mỗi năm, hơn nửa triệu trẻ em viết thư tới bưu điện chính thức của ông già Noel, nơi các người lùn phân loại thư theo từng quốc gia. Đến nay, làng đã nhận được thư từ 198 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ảnh: Visit Rovaniemi.
Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 7
Đây là bưu điện thật, với đầy đủ chức năng và một dấu đặc biệt của vùng Arctic Circle (Vòng Bắc Cực). Dấu bưu điện này có hình Santa và chú tuần lộc nổi tiếng. Bạn cũng có thể gửi thư về nhà cho người thân, bạn bè từ đây. Ảnh: Insider.
Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 10
Những người không sợ lạnh có thể đặt phòng tại khách sạn băng kiểu lều igloo trong khuôn viên nhà hàng. Căn phòng này có hình ông già Noel và xe kéo tuần lộc bay trên trời được tạc trên băng. Ảnh: Reuters.
Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 11
Nhà hàng Kotahovi phục vụ các món ăn đặc sản của vùng Lapland. Ngoài ra, du khách tới đây còn được thưởng thức nhạc sống. Ảnh: Santa Claus Village.
Toi Phan Lan, tham ngoi lang que huong chinh thuc cua ong gia Noel hinh anh 12
Các chuyến đi bằng xe kéo tuần lộc hay thăm trang trại tuần lộc cũng là những điểm thu hút của làng. Tuy nhiên, các du khách sẽ được thông báo rằng tuần lộc bay chỉ dành cho ông già Noel, vì “chúng đòi hỏi kỹ năng điều khiển chuyên nghiệp, được rèn luyện qua hàng thế kỷ”. Ảnh: Santa Claus Village.
                                                                                                                                                                                                Nguồn Zing.vn