- Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, trong ngày 19-01, tỉnh ghi nhận 30 ca F0 mới (giảm 23 ca so với ngày 18-01), nâng tổng số người mắc COVID-19 trên toàn tỉnh là 35.096 ca. - Sáng ngày 19-01, Chủ tịch nước cắt bang chính thức thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Năm 2021 người dân Tiền Giang tham gia BHYT vượt chỉ tiêu của Thủ tướng Chính phủ giao - Sở NN và PTNN tỉnh Tiền Giang tiến hành kiểm tra đột xuất ATVSTP tại các cơ sở sản xuất thực phẩm nông lâm thủy sản ở thị xã Gò Công và thành phố Mỹ Tho. - Huyện Tân Phú Đông tiến hành nâng cấp đường tỉnh 877B, kết cấu nền đường 10,5 m và mặt nhựa rộng 7 m, thay cho mặt đường cũ đã xuống cấp nặng do quá tải và qua nhiều năm sử dụng với kinh phí 59 tỷ đồng. - Hội LHPN tỉnh đã vận động trao 72 suất quà cho hội viên phụ nữ khó khăn, khuyết tật, yếu thế; 50 suất học bổng cho trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ nuôi dưỡng 2 trẻ mồ côi trong năm 2022 với tổng trị giá trên 100 triệu đồng. - Tuyển sinh ĐH 2022: Không có sự bất bình đẳng khi xét tuyển bằng IELTS, TOEFL - Bộ GD&ĐT hướng dẫn các địa phương cho học sinh 12 tuổi trở lên đi học trực tiếp sau Tết Nguyên đán, nhất là đối với những địa phương có tỉ lệ tiêm đủ liều vắc xin cho trẻ 12-17 tuổi...

Tòa tối cao Mỹ bác đơn của bang Texas, ông Trump hết cửa thắng bầu cử Mỹ

Tòa án Tối cao Mỹ hôm 11-12 đột ngột bác vụ kiện của bang Texas được Tổng thống Donald Trump hỗ trợ nhằm ngăn kết quả bỏ phiếu ở 4 bang chiến địa, khiến ông Trump thất bại nặng nề trong nỗ lực lật ngược thế thua trong cuộc bầu cử.

Các thẩm phán đã bác vụ kiện nhằm vào các bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin được gửi trực tiếp lên tòa án tối cao khi cho rằng bang Texas không có tư cách pháp lý để đưa ra cáo buộc.

Tòa án cho hay: “Bang Texas đã không thể hiện lợi ích có thể nhận thức được về mặt tư pháp đối với cách thức các bang khác tiến hành bầu cử”.

Ông Trump không còn cửa thắng trong cuộc bầu cử - Ảnh 1.

Tòa án Tối cao Mỹ. Ảnh: Reuters

Bất đồng nội bộ, hai thẩm phán tối cao thuộc phe bảo thủ gồm Samuel Alito và Clarence Thomas cho rằng họ sẽ cho phép bang Texas tiếp tục vụ kiện nhưng không ngăn 4 bang xác nhận kết quả bầu cử.

Trước đó, Tổng chưởng lý bang Texas Ken Paxton, thành viên đảng Cộng hòa đang bị Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) điều tra, đã yêu cầu tòa án tối cao bác bỏ hơn 20 triệu phiếu bầu ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, 4 bang chiến địa xác nhận ông Joe Biden chiến thắng.

Theo hãng tin Reuters, 17 bang khác và 106 hạ nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ủng hộ vụ kiện của Bang Texas. Ở chiều ngược lại, 4 bang chiến địa bị kiện cũng đã yêu cầu các thẩm phán bác bỏ vụ kiện mà họ cho rằng không có căn cứ thực tế hoặc pháp lý. Liên minh hơn 23 bang và vùng lãnh thổ hôm 10-12 đã nộp bản đóng góp ý kiến thúc giục tòa tối cao bác yêu cầu của bang Texas.

Trước đó, nhiều chuyên gia về hiến pháp không nghĩ rằng Tòa án Tối cao Mỹ sẽ đồng ý xem xét vụ kiện đề xuất tước quyền bỏ phiếu của hàng triệu cử tri.

Nguồn NLĐ

0 Bình luận

Hãy là người đầu tiên gửi bình luận.

Gửi bình luận

 


 
*