Tọa đàm thơ “Bay lên từ cánh đồng” của Trương Trọng Nghĩa

(THTG) Ngày 07-11, Chi Hội Văn học, thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức Tọa đàm tác phẩm thơ “Bay lên từ cánh đồng” của nhà thơ Trương Trọng Nghĩa.

Nhà thơ Trương Trọng Nghĩa hiện là Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang.  Dù làm công tác quản lý, nhưng Trương Trọng Nghĩa đã có nhiều sáng tác, trong đó có rất nhiều bài thơ có giá trị nghệ thuật, được người yêu thơ đánh giá cao. Tập thơ “Bay lên từ cánh đồng” là tập thơ thứ hai của anh được xuất bản, gồm có 36 bài thơ, được anh sáng tác trong thời gian gần đây.

 vlcsnap-2020-11-09-10h09m15s090

Quang cảnh buổi tọa đàm thơ “Bay lên từ cánh đồng” của Trương Trọng Nghĩa. Ảnh: Công Luận

vlcsnap-2020-11-09-10h08m51s669

Nhà thơ Trương Trọng Nghĩa và tác phẩm. Ảnh: Công Luận

Theo đánh giá của các nhà thơ tham dự buổi tọa đàm và các nhà lý luận phê bình văn học, thơ Trương Trọng Nghĩa dễ đọc, dễ hiểu, sâu nặng tình người, tình quê hương xứ sở và trong quá trình đô thị hóa của xã hội Việt Nam thời hiện đại. Những bài thơ trong tập thơ “Bay lên từ cánh đồng” của Trương Trọng Nghĩa  đã giúp người đọc tìm về cội nguồn, để sống trong thời gian và không gian sinh thái thiên nhiên trong sáng.

Buổi tọa  đàm có trên 10 tham luận, qua đó giúp cho người đọc hiểu hơn về giá trị nghệ thuật và tính nhân văn được nhà thơ Trương Trọng Nghĩa gởi gắm trong tập thơ “Bay lên từ cánh đồng”.

Công Luận