Tổ quốc nhìn từ biển

Cầu truyền hình “Tổ quốc nhìn từ biển” sẽ là một thiên sử thi đưa khán giả dọc theo chiều dài mảnh đất hình chữ S để tìm câu trả lời về tình yêu Tổ quốc.
Cầu truyền hình “Tổ quốc nhìn từ biển” là một trong những chương trình trọng điểm của VTV trong chiến dịch tuyên truyền về chủ quyền biển đảo.
Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ quốc nhìn từ biển” tại ba điểm cầu Hà Nội, Công viên Biển Đông-đường Trường Sa và Hoàng Sa (Đà Nẵng) và huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 8/6 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Cầu truyền hình “Tổ quốc nhìn từ biển” sẽ là một thiên sử thi đưa khán giả dọc theo chiều dài mảnh đất hình chữ S, đi tìm câu trả lời về tình yêu Tổ quốc.

Nội dung chương trình là những chất liệu đầy sống động và thuyết phục về chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; tình yêu Tổ quốc nồng nàn luôn ẩn sâu trong mỗi người con đất Việt chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Trong chương trình, phần giao lưu trực tiếp với các nhân vật tại các điểm cầu sẽ khắc họa rõ nét hình hài của Tổ quốc nhìn từ biển. Từ những câu chuyện ở nơi địa đầu Tổ quốc, trên đỉnh Lũng Cú xa xôi đến nơi cực Tây Nam của Tổ quốc – quần đảo Thổ Chu nằm trên vịnh Thái Lan. Từ những hy sinh âm thầm của người lính nơi biển đảo, đến cuộc sống bình yên của người dân tại hòn đảo tiền tiêu Lý Sơn… đều góp phần khẳng định sâu sắc thông điệp mỗi người dân là một “cột mốc” sống khẳng định chủ quyền đất nước.

Được biết, đây là một trong những chương trình trọng điểm của VTV trong chiến dịch tuyên truyền về chủ quyền biển đảo. Cầu truyền hình trực tiếp “Tổ quốc nhìn từ biển” không chỉ góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí chiến lược và giá trị tiềm năng to lớn của biển đảo Việt Nam mà còn cổ vũ lòng tự hào, tình yêu của nhân dân đối với chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Nguồn Chính phủ