Tổ chức Liên minh Na Uy tại Việt Nam tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai trong trường học tại Tân Phú Đông

(THTG) Thực hiện hợp phần Giáo dục và đào tạo thuộc Dự án Phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu huyện Tân Phú Đông năm 2022, trong 2 ngày 14 và 15/12/2022, Tổ chức Liên minh Na Uy tại Việt Nam tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai trong trường học cho giáo viên và học sinh thuộc hai trường tiểu học: Tân thạnh và Phú Đông trên địa bàn huyện Tân Phú Đông.

dien-tap-2 thien-tai

Chuyên gia của Tổ chức Liên minh Na Uy tại Việt Nam đã hướng dẫn các kỹ năng phòng chống thiên tai trong trường học  cho giáo viên và học sinh. Ảnh: Duy Tuấn

Thông qua chương trình diễn tập ông Đoàn Minh Cường – Chuyên gia của Tổ chức Liên minh Na Uy tại Việt Nam đã hướng dẫn các kỹ năng phòng chống thiên tai trong trường học như: hướng dẫn thầy cô cách đóng và gài các cửa phòng học khi sắp có bão, hướng dẫn học sinh bỏ sách vở vào túi ni-long, các kỹ năng để phòng tránh lốc xoáy – chống sé đánh, phòng ngừa mưa đá khi đi ngoài đường, cách sơ cứu khi học sinh bị gãy cẵng chân, gãy cánh tay, bị thương. Qua diễn tập, giáo viên và học sinh đã tham gia thực hành, nghe truyền đạt kiến thức một cách nghiêm túc.

Kết thúc buổi diễn tập, Ban giám hiệu nhà trường đã họp rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế và đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả cho các em trong phòng chống khi thiên tai khi có tình hình huống xấu xảy ra.

Duy Tuấn