Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang tặng quà các cơ quan đơn vị.

(THTG) Nhân dịp Tết cổ truyền Ất Mùi 2015, ngày 9/2, Đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh do ông Trần Thế Ngọc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy dẫn đầu đã đến thăm và chúc tết các cơ sở tôn giáo; Thành ủy Mỹ Tho, Huyện ủy Châu Thành và Huyện ủy Tân Phước.

ong ngoc

Đoàn đã đến thăm và chúc tết Chùa Vĩnh Tràng – Thành phố Mỹ Tho và Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác – huyện Tân Phước.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Thế Ngọc đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc xuân an lành, vui tươi, hạnh phúc đến Ban trị sự Phật giáo tỉnh, các vị hòa thượng, tăng ni và phật tử. Đồng thời, ông cũng mong muốn các cơ sở tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần ổn định kinh tế, an ninh, chính trị ở địa phương.

Đoàn cũng đã đến thăm Thành ủy Mỹ Tho, Huyện ủy Châu Thành và Huyện ủy Tân Phước.

Tại mỗi đơn vị, ông Trần Thế Ngọc – Bí thư tỉnh ủy Tiền Giang ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các đơn vị đạt được trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Trong năm, thành phố và các huyện đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tình hình kinh tế địa phương luôn phát triển, đảm bảo tốt các vấn đề an sinh xã hội, nhất là luôn chú trọng đến công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn có thêm ngành nghề và việc làm mới, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo trong năm qua đạt kết quả cao. Đồng thời, ông còn gửi lời chúc tết đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng gia đình một năm mới thật vui tươi và hạnh phúc.

 

Tại huyện Gò Công Tây, huyện Tân Phú Đông và huyện Chợ Gạo, đoàn do ông Nguyễn Văn Danh – Phó bí thư tỉnh ủy Tiền Giang, chủ tịch HĐND tỉnh, trưởng đoàn đại biểu Quốc hội làm trưởng đoàn. Tại mỗi nơi,ông Nguyễn Văn Danh biểu dương những cố gắng của địa phương trong việc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống cho người dân. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2015, ông đề nghị Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân các huyện tiếp tục đoàn kết, đồng lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, phát triển kinh tế – xã hội đã đề ra.

ong danh

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến chúc tết và tặng quà tại công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Xổ số kiến thiết Tiền Giang; công ty Lương thực Tiền Giang; công ty Cổ phần rau quả Tiền Giang. Lắng nghe kết quả thực hiện trong năm 2014 của các công ty, ông Nguyễn Văn Danh ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các đơn vị đạt được trong năm qua. Đồng thời, gửi lời chúc tết Ất Mùi 2015 đến các đơn vị năm mới thắng lợi mới.

Tại huyện Gò Công Đông, Thị xã Gò Công và Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, đoàn lãnh đạo tỉnh ủy Tiền Giang do ông Lê Hồng Quang, Phó bí thư tỉnh ủy làm trưởng đoàn; bà Trần Kim Mai, phó chủ tịch ủy ban nhân tỉnh, cùng các ban ngành đoàn thể đã đến thăm, tặng quà, chúc tết Đảng Bộ và nhân dân các đơn vị

ong quang

Tại các nơi đến, đoàn đã được nghe báo cáo về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, những thuận lợi và khó khăn mà mỗi địa phương, đơn vị gặp phải trong năm 2014. Đặc biệt là công tác xây dựng Đảng của từng địa phương, công tác chăm lo cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách… Thay mặt đoàn, ông Lê Hồng Quang, Phó bí thư tỉnh ủy vui mừng trước sự phát triển của từng địa phương, nhất là công tác chăm lo cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết.

Ông Lê Hồng Quang nhấn mạnh, huyện Gò Công Đông cần đẩy mạnh khai thác các nguồn lợi từ biển, nhất là phát triển du lịch biển. Với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cần phải tập trung, nâng cao cảnh giác bảo vệ chủ quyền biên giới biển, nhất là dịp Tết Nguyên Đán 2015. Đồng thời chúc mừng năm mới đến toàn thể Đảng bộ và nhân dân các địa phương, các sĩ quan đang làm nhiệm vụ có một mùa xuân thật vui tươi và hạnh phúc.

Tại huyện ủy Cái Bè, ông Nguyễn Văn Khang chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã thăm hỏi , trao quà tết và chúc địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015, đồng thời chuẩn bị tốt đại hội Đảng cấp cơ sở và cấp huyện ngay sau thời gian nghỉ tết

ong khang

Đến chúc tết tại huyện ủy Cai Lậy, chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Cai Lậy hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2104. Dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn do mới chia tách hành chính, nhưng địa phương đã ổn định công tác tổ chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ông Nguyễn Văn Khang lưu ý những nhiệm vụ trọng tâm của huyện Cai Lậy trong những tháng đầu năm 2015 là tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng khu hành chánh huyện. Tỉnh ủy, UBND tỉnh dành sự quan tâm đặc biệt đến huyện để tạo điều kiện cho huyện Cai Lậy phát triển. Chúc Đảng bộ huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2015. Đoàn đến thăm và chúc tết thị ủy Cai Lậy và lưu ý thị ủy tập trung nhiệm vụ để hoàn thiện chính quyền đô thị, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển xứng tầm là trung tâm đô thị của khu vực phía tây tỉnh Tiền Giang.

Cũng tại thị xã Cai Lậy, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang đã đến thăm và chúc tết gia đình cán bộ lão thành cách mạng Hồ văn Khê – nguyên Bí thư thành ủy Mỹ Tho, ngụ ở phường 3 – thị xã Cai lậy. Thăm gia đình cố chủ tịch UBND tỉnh Châu Thế Bình. Tại đây chủ tịch Nguyễn Văn Khang thắp hương tưởng niệm bày tỏ lòng tri ân với người đã có công lớn trong công cuộc phát triển của tỉnh Tiền Giang, thăm hỏi sức khỏe chúc gia đình năm mới an khang thịnh vượng.

Nhóm phóng viên thời sự