Tỉnh ủy- UBND tỉnh Tiền Giang thăm các gia đình chính sách

(THTG) Nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2014, trong 2 ngày 21, 22/7, lãnh đạo Tỉnh ủy- UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm các gia đình chính sáchtrong tỉnh.

Tại xã Phước Thạnh, TP. Mỹ Tho, ông Nguyễn Văn Khang- Phó Bí thư Tỉnh ủy- chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và lãnh đạo TP. Mỹ Tho đã đến thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Gái; Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Hai; Mẹ VNAH Trần Thị Ký, Mẹ VNAH Trần Thị Tất, ông Nguyễn Văn Đại- cha liệt sĩ, ông Trần Văn Ba – cha liệt sĩ.

02

Tại mỗi nơi đến thăm, ông Nguyễn Văn Khang-Phó Bí thư Tỉnh ủy- chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần các cụ ông, cụ bà và tặng mỗi gia đình 500.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Khang cũng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với những công lao to lớn của các gia đình trong  sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc. Phát huy truyền thống cách mạng đó, các cụ ông, cụ bà hôm nay là những gia đình chính sách gương mẫu ở địa phương, luôn nêu gương sáng, động viên con cháu đi đầu trong các phong trào xây dựng gia đình văn hóa tại địa phương.

Tại huyện Gò Công Tây, ông Nguyễn Văn Thắng, ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chánh Thanh tra tỉnh Tiền Giang đã đến thăm, tặng quà 7 gia đình chính sách là Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn huyện .

3.12

Tại mỗi nơi đến, ông Nguyễn Văn Thắng đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh của các gia đình chính sách, đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu gương mẫu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các phong trào địa phương, xứng đáng là gia đình cách mạng gương mẫu trong giai đoạn hiện nay. Các gia đình chính sách bày tỏ lòng biết ơn của Đảng và Nhà nước đối với các gia đình chính sách trong thời gian qua và hứa sẽ cố gắng phát huy truyền thống yêu nước cho thế hệ sau.

Tại huyện Gò Công Đông, bà Trần Kim Mai- Ủy viên thường vụ tỉnh ủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Gò Công Đông đến thăm và tặng quà cho 6 mẹ Việt Nam anh hùng và 2 gia đình chính sách tiêu biểu của huyện gồm: mẹ Việt Nam anh hùng Lại thị Lệ Chi, mẹ Nguyễn Thị Huế, Nguyễn Thị Nga, mẹ Đặng thị Đồng, mẹ Phan Thị Kiểu, Nguyễn Thị Vậy và 2 gia đình chính sách ở xã Bình Nghị và Phước Trung.

3.59

       Thay mặt Đoàn, bà Trần Kim Mai – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã trao quà, mỗi phần quà là tiền mặt trị giá 500. 000 đồng, đồng thời ân cần thăm hỏi, bày tỏ lòng tri ân những liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc, đồng thời động viên các mẹ vượt qua nỗi đau, sống gương mẫu , dạy dỗ các con, các cháu phát huy truyền thống cha ông, tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tại huyện Cái Bè, ông Nguyễn Thanh Cẩn, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy- Giám đốc Sở NN&PTNT Tiền Giang cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và huyện Cái Bè đã đến thăm và tặng quà cho 6 gia đình chính sách gồm: bà Hình Thị Sánh, bà Lương Thị Đê là vợ liệt sĩ; bà Phan Thị Ngọc Châu, bà Tống Thị Ba, là mẹ liệt sĩ; ông Lê Văn Be, là thương binh 2/4; bà Huỳnh Thị Liệt, có công với cách mạng.

7

       Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Thanh Cẩn đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp của các gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, đồng thời, ông cũng mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, gương mẫu chấp hành các nghị quyết của Đảng, chấp hành pháp luật của Nhà nước, tiếp tục xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc và là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo.

Nhóm phóng viên thời sự