Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng quà nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam – dioxin.

( THTG) Nhân kỷ niệm 53 năm “Ngày vì nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam” 10/8. Tỉnh ủy- UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi và tặng quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam – dioxin trong tỉnh.

                             0

Đoàn thứ nhất do ông Nguyễn Văn Danh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Trần Văn Tấn, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang; ông Trần Thanh Đức, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam – diôxin tại huyện Cái Bè.

                            1

Đoàn đã ân cần thăm hỏi và tặng quà cho 65 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại các xã An Thái Đông, Mỹ Lương, Mỹ Lợi A, Mỹ Lợi B, Mỹ Tân, Mỹ Đức Tây, An Hữu, Hòa Hưng, Tân Thanh, Tân Hưng và An Thái Trung. Thay mặt đoàn, ông Trần Thanh Đức- Phó chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời thăm hỏi ân cần, động viên sức khỏe, tinh thần các nạn nhân cố gắng vượt qua mặt cảm, khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, hoà nhập cộng đồng. Đồng thời tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 300.000 đồng.

          Chiều cùng ngày, đoàn thứ hai do ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Ủy- Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/diôxin tại huyện Cai Lậy và Thị Xã Cai Lậy.

                         2

          Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 60 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/diôxin tại xã Long Trung, Long Tiên, Tam Bình huyện Cai Lậy và xã Tân Bình, Tân Hội, Long Khánh và phường Nhị Mỹ – Thị Xã Cai Lậy và tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 300.000 đồng.

          Thay mặt đoàn, ông Nguyễn Văn Khang, Phó Bí thư thường trực Tỉnh Ủy- Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời thăm hỏi đến các nạn nhân và gia đình các nạn bị nhiễm chất độc da cam/diôxin – những số phận kém may mắn trong cuộc sống đang vật lộn với bệnh tật để giành sự sống. Động viên các nạn nhân hãy vượt qua mặt cảm, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

          Từ nay đến hết ngày 10/8/2014, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh, huyện và Hội nạn nhân chất độc da cam/diôxin các cấp sẽ tổ chức đoàn đi thăm hỏi và tặng hơn 4.000 phần quà cho các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/diôxin trên toàn tỉnh với kinh phí hơn 1 tỷ đồng./.

 MINH TOÀN