Tỉnh ủy Tiền Giang: Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị

(THTG) Ngày 23-9, Tỉnh ủy Tiền Giang tổ chức tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị. Đồng chí Nguyễn Văn Danh -, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh uỷ – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tiền Giang chủ trì và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Võ Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ – Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang; các tổ chức chính trị – xã hội và cấp uỷ huyện.

HOI NGHI 09

HOI NGHI 0901

TOAN CANH HOI NGHI 111

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Bùi Phong

Sau hơn 20 năm thực hiện Nghị quyết 09 ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị khoá IX về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác Cựu chiến binh Việt Nam trong giai đoạn Cách mạng mới; các cấp Hội Cựu chiến binh đã tham gia hòa giải thành gần 10.300 vụ mâu thuẫn trong nhân dân; đóng góp trên 20.800 ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền; xóa gần 1.500 căn nhà tạm; số hộ cựu chiến binh nghèo giảm còn 0,24%, hộ có mức sống khá và giàu tăng lên 70,85%; cung cấp cho ngành Công an và các cơ quan chức năng của tỉnh 6.823 tin có giá trị trong phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Với những kết quả đạt được, tại hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã Quyết định tặng bằng khen cho 8 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 09.

NVD

Ông Nguyễn Văn Danh-Uỷ viên BCH Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh uỷ  Tiền Giang phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Bùi Phong

Để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị, đồng chí Nguyễn Văn Danh nhấn mạnh 07 nhóm nội dung cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian tới. Trong đó các cấp ủy, chính quyền cần tiếp tục quán triệt, triển khai và xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể thực hiện hiệu quả Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị và Kết luận 66 của Ban Bí thư.

Bên cạnh đó đồng chí Nguyễn Văn Danh cũng lưu ý đến việc phát huy hơn nữa vai trò của Cựu chiến binh trong việc tham gia các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương; đặc biệt là phải thực hiện thật tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Mạnh Cường