Tỉnh ủy Tiền Giang làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Tiền Giang

(THTG) Ngày 04-9, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang do ông Lê Văn Hưởng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, bà Châu Thị Mỹ Phương –  Ủy viên Ban Thưởng vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn đã đến làm việc với Trường Đại học Tiền Giang về kết quả lãnh đạo nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm 2019.

vlcsnap-2019-09-05-08h46m45s957

vlcsnap-2019-09-05-08h49m15s182

Quang cảnh buổi làm việc của Tỉnh ủy với Trường Đại học Tiền Giang. Ảnh: Trọng Hiếu

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, phân tích những thuận lợi, khó khăn và đề xuất giải pháp khắc phục trong quá trình hoạt động của trường. Theo các đại biểu, hiện nay có hai vấn đề nổi bật cần phải giải quyết, đó là về tổ chức bộ máy nhân sự và mối quan hệ trong vai trò điều hành của Đảng ủy với Ban giám hiệu, giữa Ban giám hiệu và Hội đồng trường Đại học Tiền Giang. Theo đó, hiện nay trường vẫn còn gặp một số khó khăn nhất định như: Số tiến sĩ còn thiếu; số lượng sinh viên có sụt giảm so với chỉ tiêu đề ra; hoạt động nghiên cứu khoa học còn hạn chế…

vlcsnap-2019-09-05-08h51m20s675

Bà Châu Thị Mỹ Phương  – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Trọng Hiếu

Bà Châu Thị Mỹ Phương  – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, thời gian qua Ban giám hiệu và tập thể nhà trường đã có nhiều nỗ lực phấn đấu trong công tác điều hành, lãnh đạo hoạt động, cũng như công tác đào tạo. Thời gian tới, trường cần xác định tầm nhìn và xứ mệnh, đồng thời cũng cần quan tâm quan tâm thực hiện tốt hơn nữa vai trò của người đứng đầu; nhất là trong công tác xây dựng Đảng.

vlcsnap-2019-09-05-08h49m22s114

vlcsnap-2019-09-05-08h49m47s304

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý những vấn đề nhà trường cần phát triển trong thời gian tới. Ảnh: Trọng Hiếu

Ông Lê Văn Hưởng – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang lưu ý trong thời gian tới, nhà trường cần tập trung đẩy mạnh nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, củng cố lại công tác tổ chức nhân sự; Hội đồng trường cần xây dựng quy chế hoạt động cụ thể mang tính chất đột phá… Thời gian tới, UBND tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức hội thảo nhằm đưa ra định hướng, tầm nhìn phát triển của trường. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang cũng yêu cầu lãnh đạo trường nên xem xét, khơi dậy tiềm năng phát triển trong cán bộ, công nhân viên nhà trường trong thời gian tới.

Trọng Hiếu