Tỉnh đoàn Tiền Giang với sân chơi bổ ích cho Ngày Quốc tế Thiếu nhi

(THTG) Ngày 31-5, tại Nhà thiếu nhi Tiền Giang, Tỉnh đoàn Tiền Giang đã tổ chức Hội thi “Nhip điệu măng non, Chỉ huy đội giỏi, Liên hoan tiếng kèn đội ta” cấp tỉnh năm 2023. Lực lượng Đội viên, học sinh, các em CLB năng khiếu và các Liên đội ở 11 huyện thị thành trong tỉnh tham gia hội thi với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần vui vẻ háo hức. Đây là sân chơi nhiều bổ ích lành mạnh cho các em sau thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

bup-mang-1

bup-mang-3 bup-mang-4

Các em ở 11 huyện thị thành trong tỉnh tham gia hội thi với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần vui vẻ háo hức.

Hàng trăm chiếc kèn từ các đội thi cùng hòa vang, lần lượt biểu diễn trong phần thi Chỉ huy đội giỏi, Liên hoan tiếng kèn đội ta. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích, an toàn cho thanh, thiếu nhi, học sinh trong dịp hè, qua đó đa dạng các mô hình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, cụ thể hoá cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”.

Hội thi còn là dịp các em phát huy năng khiếu, sở thích của mình khi tham gia vào phần thi Nhịp điệu măng non. Phần thi vui tươi, sôi nổi đến từ liên đội các trường tiểu học, THCS. Qua Hội thi giúp các em thể hiện bản lĩnh, khả năng ứng xử, để các em giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Qua đó phát hiện các nhân tố có kỹ năng, năng khiếu cho hoạt động Đội và phong trào thiếu niên nhi đồng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Thanh Xuân