Tỉnh Đoàn Tiền Giang tập huấn kiến thức phòng chống ma túy

(THTG) Ngày 16-9, Tỉnh Đoàn Tiền Giang tổ chức tập huấn kiến thức phòng, chống ma túy cho cán bộ Đoàn trong tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được nghe về tình hình tội phạm, tội phạm ma túy trong thanh niên Việt Nam và tỉnh Tiền Giang trong 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, hiện nay tình hình sử dụng ma túy ở thanh, thiếu niên vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Bên cạnh đó, các cán bộ Đoàn còn được nghe báo cáo kết quả trong công tác phối hợp của Đoàn thanh niên các cấp với các ngành chức năng trong chỉ đạo triển khai, thực hiện có hiệu quả hoạt động của các đội tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy, phòng chống mua bán người trong toàn tỉnh.

vlcsnap-2020-09-16-15h31m15s573

vlcsnap-2020-09-16-15h32m47s114

Quang cảnh lớp tập huấn kiến thức phòng chống ma túy cho cán bộ Đoàn. Ảnh: Hữu Tâm

Báo cáo viên đã cập nhật các kiến thức, các quy định mới về công tác phòng chống ma túy; truyền tải những nội dung về thực trạng ma túy ở Việt Nam; cách nhận biết các loại ma túy, nhất là ma túy đá hiện nay; trang bị những kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn ma túy cho học viên; đồng thời chia sẻ quá trình triệt phá các vụ ma túy thành công trên địa bàn tỉnh những năm gần đây.

Lớp tập huấn nhằ trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tệ nạn ma túy đến cán bộ Đoàn chủ chốt cấp cơ sở; đưa công tác tuyên truyền phòng chống ma túy được lan tỏa mạnh mẽ hơn đến các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh.

Hữu Tâm