Tin tưởng vào các cô gái Việt Nam

Ngày 9-5, vòng đấu bảng của môn bóng đá nữ SEA Games 32 sẽ kết thúc. Bất ngờ đầu tiên là việc đội chủ nhà Campuchia sớm song hành cùng Thái Lan vào bán kết chỉ sau hai lượt đầu tiên. Còn ờ bảng A, tình hình vẫn chờ đến lượt cuối mới xác định rõ.
Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến ngôi đầu bảng A
Đội tuyển nữ Việt Nam hướng đến ngôi đầu bảng A

Trên thực tế thì việc đội tuyển nữ Campuchia sớm giành vé đi tiếp theo tôi không quá bất ngờ. Họ đã thể hiện sự tiến bộ ở kỳ SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam rồi. Nay, khi 3 đội mạnh khác là Việt Nam, Myanmar và Philippines cùng ở vào bảng A thì ở bảng B, ngoài Thái Lan thì Campuchia không quá khó để vượt qua Lào và Singapore – vốn là những đội không mạnh ở bóng đá nữ.

Tâm điểm của lượt cuối hẳn sẽ dồn vào cuộc so tài giữa Việt Nam và Philippines – hai nhà vô địch SEA Games và AFF Cup 2022. Tôi không bất ngờ với sự sa sút của Philippines khi họ để thua Myanmar ở trận ra quân và mới đây là thắng chật vật Malaysia. Thời tiết nắng nóng tại Phnom Penh là trở ngại với tất cả các đội, với riêng Philippines thì khó khăn nhân đôi khi phần đông là cầu thủ nhập tịch từ châu Âu. Dù được bố trí vào khung giờ đẹp là 20 giờ nhưng các cô gái Philippines cũng không thể vươt qua dược.

Trận đấu cuối vòng bảng sẽ diễn ra lúc 16 giờ, ít nhiều có lợi cho Việt Nam về điều kiện thời tiết. Ngoài ra, chính bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc đã giúp các cầu thủ chúng ta cầm bóng tốt ở hai trận vừa qua. Một khi đã tự tin cầm bóng, điều tiết thế trận thì sẽ không quá mất sức giữa tiết trời oi bức như hiện nay. Cách nhập cuộc, vận hành trận đấu, điều phối thể lực của đội nữa Việt Nam cũng tương tự như đội U22 Thái Lan vậy. Rất hợp lý!

 Chính vì điều đó cũng với sự thoải mái về mặt tâm lý, tôi nghiêng về một trận thắng cho đội tuyển nữ Việt Nam vào chiều 9-5. Chúng ta đang sở hữu một “Thế hệ vàng” và các cầu thủ đã và đang minh chứng điều đó.
Nguồn SGGP