Tìm thấy đồ vật bị mất nhờ smartphone

Với Ti’Be, công ty Ticatag muốn tiến xa hơn nữa với sự tham gia của tất cả người dùng tạo điều kiện thuận lợi cho việc định vị những đồ vật bị mất. Tuy nhiên, ý tưởng tốt này vẫn chỉ ở trên giấy mà thôi.

Các phụ kiện kết nối Bluetooth đang trở nên phổ biến hơn trong đời sống của chúng ta. Ví dụ, chúng tôi đã thử nghiệm Proximo của Kensington, hoạt động từ tháng 3/2013 với các chức năng cơ bản : khả năng tìm thấy chìa khóa hoặc túi xách từ điện thoại thông minh, và ngược lại, hoặc thậm chí ghi lại vị trí cuối cùng của thiết bị trước khi mất kết nối Bluetooth. Với Ti’Be, công ty Ticatag muốn tiến xa hơn nữa với sự tham gia của tất cả người dùng tạo điều kiện thuận lợi cho việc định vị những đồ vật bị mất. Ý tưởng tốt này vẫn chỉ ở trên giấy mà thôi.
Ảnh minh họa

 Chíp kết nối tất cả

Phụ kiện kết nối Ticatag có thể dễ dàng gắn trên một chiếc chìa khóa hoặc thậm chí gắn trên một chiếc túi. Nó hoạt động với một pin nút dạng CR2032 với độ bền pin là một năm cho 30 phút tìm kiếm hàng ngày. Pin có thể dễ dàng thay thế khi bạn mở phụ kiện. Ti’Be tương thích với kết nối Bluetooth 4.0 Low Energy và cần một chiếc điện thoại thông minh tương thích với tiêu chuẩn không dây này, rất tiết kiệm điện khi hoạt động. Theo nhà sản xuất, phạm vi hoạt động của phụ kiện là 40 m. Trên thực tế, khoảng cách tìm kiếm có thể ít hơn từ 3 đến 5 m, nhất là trong môi trường đô thị có quá nhiều sóng và các thiết bị hỗn tạp.

Phụ kiện này vận hành rất đơn giản vì bạn chỉ cần nhấn nút trung tâm để bật phụ kiện một lần duy nhất. Bạn không thể tắt nó ngoại trừ bằng bạn tháo pin của nó. Sau khi bật phụ kiện, cần khởi động ứng dụng miễn phí Ti’Be có sẵn trên App Store và Google Playstore sau đó cài đặt ứng dụng Ti’Be ra ngoài màn hình của điện thoại thông minh. Ứng dụng này hiện ra ngay lập tức.

Ứng dụng này cho phép bạn quản lý nhiều phụ kiện tìm kiếm kết nối cùng một lúc, nhưng các nhà sản xuất khuyến cáo bạn không nên cài đặt ứng dụng cho hơn 20 phụ kiện. Việc thiết lập rất đơn giản đi kèm với việc đổ chuông của iPhone bằng cách nhấn nút duy nhất của Ti’Be đơn và chọn nhạc chuông.

Ứng dụng hữu ích

Rõ ràng ứng dụng này thật hữu ích khiến cho phụ kiện tìm kiếm đổ chuông và tìm thấy những chiếc chìa khóa của mình một cách dễ dàng. Thật không may, các mức độ chuông của Ti’Be tương đối nhỏ và bạn có thể tìm thấy dễ dàng đồ vật đi kèm phụ kiện kết nối trong một căn hộ không có tiếng ồn, nhưng bạn sẽ gặp khó trong một căn phòng ồn ào. Nếu trong phòng có nhiều người hoặc trong một bữa tiệc, bạn sẽ gần như không thể nghe thấy âm thanh của phụ kiện phát ra, hơn nữa khi nó bị rơi phía sau đệm sofa hay giữa hai chiếc gối tựa lưng …

Điện thoại thông minh của bạn sẽ rung chuông khi không kết nối với phụ kiện tìm kiếm và thậm chí khi phụ kiện kết nối lại (sau khi mất tín hiệu).  Trong ứng dụng Ti’Be, bạn có thể mở camera và sử dụng nút của Ti’Be như phương tiện kích hoạt. Nếu người dùng đã đăng ký tài khoản Facebook, nút cũng có thể được sử dụng để kiểm tra.

Trong trường hợp bị mất kết nối, ứng dụng sẽ hiển thị vị trí gần đây nhất của phụ kiện trên bản đồ. Đó cũng chính là nét khác biệt của Ticatag.

Trên trang hiển thị vị trí gần đây nhất của phụ kiện kết nối, bạn có thể khai báo thiết bị đã bị mất. Những người dùng khác của Ti’Be và nhất là chủ sở hữu của ứng dụng Ti’Be có thể đi tìm kiếm phụ kiện của bạn. Trên giấy tờ, tính năng này rất thú vị, nhưng trên thực tế, nó liên quan đến một số lượng lớn người sử dụng phụ kiện Ti’Be. Chúng tôi thực sự nghi ngờ rằng bất cứ ai có thể tìm thấy một vật bị mất bằng cách sử dụng hệ thống này mặc dù ý tưởng rất tuyệt vời. Giá của sản phẩm : 35 euro, hơi đắt nhưng thật hiệu quả cho một phụ kiện trang bị nhiều tính năng.