Tiến Linh vào tốp đề cử cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021

Trong công bố mới đây của Titan Sports, Nhật báo thể thao lớn nhất của Trung Quốc, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã vào tốp 25 cầu thủ được đề cử cho Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất châu Á (Best footballer in Asia) của Nhật báo này.

Tiến Linh là tay săn bàn số 1 của ĐTVN ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: ANH KHOA

Tiến Linh là tay săn bàn số 1 của ĐTVN ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: ANH KHOA

Tiêu chí của giải thưởng này là dành cho các cầu thủ châu Á đang thi đấu ở các giải thuộc hệ thống của AFC cũng như ở các châu lục khác trên thế giới và cầu thủ không phải người châu Á nhưng đang đá cho các CLB thuộc hệ thống của AFC. Cách đây 3 năm, Việt Nam cũng đã có 1 cầu được đề cử là Quang Hải nhưng lần ấy đã không tiến xa.

Sau khi công bố 25 cầu thủ xuất sắc nhất, BTC sẽ tổng hợp bình chọn từ cá nhà báo để chọn ra 5 cầu thủ xuất sắc nhất, dựa trên thành tích cá nhân và thành tích tập thể của họ trong năm. Mỗi quốc gia châu Á có một đại diện tham gia bầu chọn tại giải thưởng này.

Tiến Linh vào tốp đề cử cầu thủ xuất sắc nhất châu Á 2021 ảnh 1
Nhưng ở AFF Cup 2020, duyên ghi bàn vẫn chưa đến với chân sút này
Việc lọt vào tốp đề cử là vinh dự cũng như sự tưởng thưởng xứng đáng cho Nguyễn Tiến Linh qua những thể hiện của anh trong năm qua, nhất là ở vòng loại World Cup 2022 đang diễn ra mà Tiến Linh cũng đang là chân sút số 1 của đội tuyển Việt Nam với 7 lần lập công. Anh được đánh giá kế thừa xứng đáng cho các đàn anh Công Vinh, Anh Đức…

Ở cuộc bầu chọn năm nay, Tiến Linh sẽ so tài với nhiều ngôi sao sáng khác của bóng đá châu Á ở giải thưởng này như Son Heung Min, Hwang Hee Chan (Hàn Quốc), Sardar Azmoun, Mehdi Taremi (Iran), Kubo, Tomiyasu (Nhật Bản)…

Nguồn SGGP