Tiến Linh, Hùng Dũng và Hoàng Đức dự SEA Games 31

Trưa ngày 8-4, ngay sau buổi tập đầu tiên cùng đội tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã chính thức đưa ra quyết định lựa chọn  3 cầu thủ trên 23 tuổi vào đội hình U23 Việt Nam tham dự SEA Games 31. Đó là bộ đôi tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và tiền đạo Nguyễn Tiến Linh.

Tiến Linh và Hoàng Đức được gọi tăng cường đội U23 tham dự SEA Games 31

Tiến Linh và Hoàng Đức được gọi tăng cường đội U23 tham dự SEA Games 31

Đây được xem là những bổ sung cần thiết khi mà đội tuyển Việt Nam đang khiếm khuyết rất lớn ở hàng công cũng như những thủ lĩnh trong vai trò tổ chức. HLV Park Hang-seo cũng đã có những chia sẻ rất thẳng thắn trước truyền thông về quan điểm lựa chọn nhân sự cho U23 Việt Nam tham dự chiến dịch SEA Games 31, đồng thời khẳng định những nhân tố được lựa chọn đều đã được BHL hội ý kỹ lưỡng và đánh giá là những phương án tốt nhất cho công tác chuyên môn của đội.

Trên thực tế, Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh đều là những nhân tố chủ chốt trong lực lượng của Đội tuyển quốc gia, xuyên suốt các giải đấu lớn như AFF Cup, Vòng loại World Cup. Trong đó Tiến Linh là tay săn bàn hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. Bộ ba cầu thủ này cũng được đánh giá là “vũ khí” hạng nặng góp công lớn giúp U23 Việt Nam giành ngôi vô địch tại SEA Games 30 năm 2019.

Ngoại trừ Tiến Linh, hai cầu thủ còn lại đều phải ra sân ở Cúp Quốc gia 2022 vào cuối tuần này. Thế nên tất cả sẽ hội quân vào ngày 14-4 tới.

Nguồn SGGP