Tiền Giang xuống giống gần 9.500 hecta rau màu sau Tết

(THTG) Sau khi thu hoạch thắng lợi vụ rau màu phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, từ đầu tháng Giêng âm lịch đến nay, nông dân tỉnh tiền Giang tiếp tục xuống giống vụ rau màu mới, nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.

vlcsnap-2018-03-06-14h57m48s613

vlcsnap-2018-03-06-14h59m31s112

Nông dân chăm sóc rau màu sau tết. Ảnh: Bùi Phong

Đến thời điểm này, toàn tỉnh đã xuống giống được gần 9.500 hecta rau màu các loại, chủ yếu vẫn là rau ăn lá và một số loại rau màu ăn trái thông dụng, thường tiêu thụ nhiều trong mùa nắng nóng như: dưa leo, cà chua, đậu que, khổ qua… Trong đó, huyện Châu Thành và thị xã Gò Công có diện tích trồng rau màu lớn nhất tỉnh và được sản xuất theo hình thức chuyên canh công nghệ cao. Bên cạnh đó, nông dân tự giác tham gia vào Tổ hợp tác hoặc Hợp tác xã để chủ động lịch xuống giống, cơ cấu chủng loại phù hợp, để thu hoạch theo từng đợt, sản phẩm phong phú, tránh tình trạng thu hoạch rộ, dội chợ, rớt giá. Điều đáng ghi nhận nhất là ý thức sản xuất của nông dân cũng chuyển đổi từ lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật… sang sản xuất an toàn, sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, nên dễ tiêu thụ, giá bán ổn định ở mức cao.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nông dân sản xuất vụ rau màu trong những tháng mùa khô cần chuẩn bị chu đáo nguồn nước tưới, không sử dụng nguồn nước nhiễm mặn, nhiễm phèn và tăng cường bón phân hữu cơ chuyên dụng, vừa giúp cây trồng dễ hấp thu, cải tạo đất, vừa đảm bảo không tồn lưu dư lượng các chất độc hại đối với sức khỏe con người.

Kim Nữ

Các bài viết cùng chuyên mục