Tiền Giang với phiên “Chợ Tết nhân ái” cho bà con nghèo

(THTG) Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, ngày 12-01, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang tổ chức “Chợ Tết nhân ái Quý Mão 2023” với sự tài trợ kinh phí của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, đơn vị từ thiện nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo trên địa bàn thành phố Mỹ Tho và các huyện lân cận mua sắm quà Tết với giá 0 đồng.

cho-1

cho-2

Da dạng mặt hàng tại phiên Chợ Tết nhân ái 0 đồng đã được gởi đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trần Liêm.

Có 280 hộ nghèo được đi Chợ Tết nhân ái 0 đồng, mua sắm gạo và nhu yếu phẩm cần thiết để sử dụng trong những ngày Tết. Đây là nét đẹp nhân ái được Hội Chữ thập đỏ tỉnh duy trì nhiều năm qua nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng hộ nghèo, để bà con sum vầy cùng gia đình vui Xuân đón Tết đầm ấm nghĩa tình.

Đối với các hộ nghèo, đi Chợ 0 đồng đã tạo điều kiện thuận lợi cho bà con chủ động mua sắm những sản phẩm gia đình cần, nhường lại các sản phẩm chưa cần cho các hộ khác, khắc phục tình trạng được tặng, cho nhiều sản phẩm cùng loại cùng một lúc mà lại thiếu những sản phẩm đang cần thiết. Cách tặng quà này vừa linh hoạt, vừa mang tính nhân văn sâu sắc, tạo dấu ấn đẹp trong lòng người được tặng quà và cũng là một nét đẹp văn hóa “Lá lành đùm lá rách” để mọi người đều có Tết.

Kim Nữ