Tiền Giang với Hội thi Đọc sách cùng con và Tổ ấm yêu thương

(THTG) Ngày 28 – 6, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tiền Giang tổ chức Hội thi Đọc sách cùng con với chủ đề: Gia đình – Tổ ấm yêu thương. Hoạt động này hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam và Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2024 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

 

Tiền Giang với Hội thi Đọc sách cùng con và Tổ ấm yêu thương

Tham gia hội thi có 11 hộ gia đình tiêu biểu của các huyện thị thành trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Các gia đình tranh tài qua các phần thi chào hỏi với hình thức sân khấu hóa tiểu phẩm kịch ngắn, ca, múa, hát; Phần thi giới thiệu cuốn sách gia đình yêu thích hoặc cuốn sách để lại bài học ý nghĩa cho bản thân và gia đình. Tôn vinh những giá trị văn hoá tốt đẹp của gia đình; khơi dậy tình yêu đối với sách và khẳng định tầm quan trọng và giá trị của sách trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội thi lần này còn nâng cao nhận thức của các ngành, cán bộ, công chức, viên chức và toàn xã hội về vị trí, vai trò của gia đình, công tác gia đình đối với sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước trong tình hình mới. Đây cũng là 1 trong hoạt động văn hóa tôn vinh những giá trị văn hóa của gia đình Việt Nam, sự gắn kết, yêu thương và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa các thành viên, để gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và luôn là tế bào lành mạnh của xã hội.

Thanh Xuân – Anh Tuấn