Tiền Giang viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

( THTG) Sáng ngày 12/10, cùng với cả nước, đoàn lãnh đạo tỉnh ủy UBND tỉnh Tiền Giang đã đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội trường Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh.

2

                 Tại lễ viếng, đoàn đã đặt tràng hoa và dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người con của quê hương đất Quảng Bình, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt đời cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, Trải qua bao khó khăn, gian khổ của hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đại tướng luôn gắn bó mật thiết với đồng chí, đồng đội và làm tròn trọng trách được Đảng và Nhà nước giao phó. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiền Giang cùng nhân dân cả nước luôn ghi nhớ công ơn to lớn của Đại tướng đã có nhiều đóng góp trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ nước đất nước hôm nay.

Tại Tiền Giang, lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp  được tổ chức tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, các thành, thị, huyện đội, Bệnh Viện K 120, các chi hội cựu chiến binh, các khu phố. Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Hội Cựu chiến binh tỉnh Tiền Giang diễn ra long trọng, trong niềm tiếc thương của các thế hệ cựu chiến binh. Khu vực lễ viếng không rộng, nhưng ấm áp. Trước di ảnh của Đại tướng, có người cố nén sự thổn thức, có người không kềm được những giọt nước mắt .Cùng thời gian này, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Tiền Giang cũng tổ chức đồng loạt các lễ viếng Đại tướng. Tài thao lược quân sự và đức độ của Đại tướng đã ảnh hưởng lớn trong các thế hệ quân đội nhân dân Việt Nam.

1

                Có lẽ trong những điều sâu sắc nhất về sự ra đi của Đại tướng, thì hình ảnh những cựu chiến binh tiếc thương Đại tướng không chỉ từ Tiền Giang mà ở cả nước trong những ngày qua, và trong phút lễ viếng này  mang ý nghĩa riêng về sự thiêng liêng, tình đồng chí, tình đồng đội cùng sự kính trọng người thầy quân sự đưa quân đội Việt Nam không ngừng lớn mạnh vì mục tiêu hòa bình độc lập dân tộc.

Tại trụ sở khu phố 12, phường 6, thành phố Mỹ Tho. Không khí lễ viếng rất trang trọng và ấm áp, bởi tình cảm tấm lòng của người dân trong phường 6 và nhân dân của thành phố Mỹ Tho dành cho Đại tướng trong ngày quốc tang. Trước bàn thờ và di ảnh của Đại tướng, ai cũng rưng rưng. Thắp một nén nhang và tưởng niệm đến Đại tướng bằng cả tấm lòng tri ân sâu sắc với một con người luôn vì lợi ích chung của đất nước, của nhân dân.

Thanh Thảo