Tiền Giang tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2012 .

( THTG) Ngày 18/2, tại trường Đại học Tiền Giang, Bộ Giáo dục Đào tạo, Báo Tuổi Trẻ TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Tiền Giang và Trường Đại học Tiền Giang tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2012 với các nhóm ngành kinh tế - tài chính - ngân hàng - y dược - nông lâm… cho hơn 3.000 học sinh đến từ 33 trường THPT trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Tại buổi tư vấn, ban tư vấn đại diện cho các trường Đại học ở TP.HCM đã cung cấp cho các em học sinh những thông tin chung nhất, mới nhất về tình hình tuyển sinh năm 2012. Mở đầu phần tư vấn, TS Nguyễn Đức Nghĩa chia sẻ những điểm chính của tuyển sinh 2012. Cơ bản, kỳ tuyển sinh năm nay vẫn theo hình thức “3 chung” - chung đề, chung đợt và sử dụng chung kết quả. Tuy nhiên năm nay có một số điểm mới. Về đợt thi, vẫn có 3 đợt thi nhưng ngày thi lùi lại so với các năm trước. Đợt 1 diễn ra ngày 7 và 8-7 cho khối A, A1, V, đợt 2 ngày 14 và 15-7 cho khối B, C, D và các khối còn lại, đợt 3 ngày 21 và 22-7 thi CĐ cho tất cả các khối. Về xét tuyển: học sinh giỏi quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào ĐH (nếu đạt giải nhất, nhì, ba). Không qui định số đợt, thời gian xét tuyển mỗi đợt, hạn cuối của thời gian xét tuyển là 31-12.

            
              
              Tại buổi tư vấn, học sinh nêu rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc cung cấp thông tin về những ngành nghề yêu thích, thi trường nào thì vừa sức, nhu cầu nhân lực của các ngành học hiện nay ra sao?… Những câu hỏi này đã được các thành viên ban tư vấn giải đáp, mang lại nhiều thông tin thiết thực cho học sinh, nhất là những thông tin mang tính hướng nghiệp, giúp các em lựa chọn được ngành nghề phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Bên cạnh việc cung cấp những thông tin về tuyển sinh, Ban tư vấn đã tư vấn và trả lời những khúc mắc theo từng nhóm ngành nghề như nhóm ngành kinh tế tài chính, y dược, nông lâm; nhóm ngành khoa học xã hội – ngoại ngữ - luật – quân đội – công an; nhóm ngành khoa học kỹ thuật - công nghệ… qua đó các em hiểu rõ hơn về từng ngành học mà mình sẽ lựa chọn.

Việc tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh với sự hiện diện của các trường ĐH tại TP.HCM là cơ hội cho học sinh ở Tiền Giang tiếp cận với các thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp, lựa chọn cho mình ngành học, bậc học phù hợp từ đó giúp các em có được lựa chọnchính xác cho con đường tương lai của mình.