Tiền Giang trồng 1.500 ha rau màu phục vụ Tết Nguyên đán 2021

(THTG)  Từ đầu tháng 12-2020, nông dân các địa phương tỉnh Tiền Giang đã chủ động xuống giống vụ rau màu phục vụ tết nguyên đán Tân Sửu 2021, với tổng diện tích trên 1.500 ha rau màu các loại, tăng khoảng 150 ha so với tết năm trước và tổng sản lượng ước đạt khoảng 28.000 tấn.

vlcsnap-2018-01-25-14h57m10s395

 vlcsnap-2018-01-25-14h58m01s519

Nông dân thu hoạch rau màu. Ảnh: Việt Bình

 Diện tích sản xuất rau màu tết tập trung nhiều nhất ở các huyện: Châu Thành, Chợ Gạo, Gò Công Đông và thị xã Gò Công, với các loại rau ăn lá là chủ lực, kế đến là các loại rau ăn trái được tiêu thụ nhiều trong dịp tết như: khổ qua, dưa leo, đâu cô-ve, cải bắp, súp-lơ, cải tàu sậy,…Để người nông dân sản xuất rau màu tết thuận lợi và đạt hiệu quả kinh tế cao, Trung tâm Khuyến nông Tiền Giang, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Tiền Giang đã phối hợp với ngành nông nghiệp các địa phương tổ chức các cuộc hội thảo, tập huấn, hướng dẫn nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh, kỹ thuật bón phân hợp lí,…Đặc biệt khuyến cáo nông dân trồng rau màu trong nhà lưới và áp dụng quy trình sản xuất rau màu an toàn hoặc sản xuất rau màu theo tiêu chuẩn Việt GAP để không những tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng lợi nhuận mà còn bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng trong dịp tết cổ truyền của dân tộc.

Tỉnh Tiền Giang hiện là địa phương dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về sản xuất rau màu, với tổng diện tích gieo trồng trong năm 2020 đạt gần 54.000 ha, tổng sản lượng đạt hơn 1,15 triệu tấn. Trong đó có khoảng 90% diện tích trồng giống lai F1 có thời gian sinh trưởng ngắn, kháng sâu bệnh, giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, mang lại lợi nhuận cao cho người nông dân./

Kim Nữ