Tiền Giang triển khai tiêm vắc xin ComBE Five

(THTG) Ngày 25/01, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang tổ chức 04 đoàn giám sát tình hình triển khai tiêm vắc xin ComBE Five cho trẻ em trong giai đoạn tiêm chủng mở rộng tại các trạm y tế trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

 Tiem vacxin

Trung tâm kiểm soát bệnh tật giám sát tiêm ngừa vắc xin ComBe Five tại Tram Y tế Phường 2 Thị xã Gò Công

Qua giám sát, các điểm tiêm đều thực hiện đúng quy trình an toàn tiêm chủng cho trẻ như: bảo quản vắc xin đúng quy định, tư vấn cho phụ huynh và khám sàng lọc cho bé trước khi chỉ định tiêm… Về tình hình phản ứng sau tiêm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng nặng với vắc xin.

 Tiem vacxin1

Các bậc phụ huynh đưa trẻ đến tiêm ngừa vắc xin ComBe Five

 Trong 2 ngày 25 và 26/01, toàn tỉnh Tiền Giang có trên 26.500 trẻ tiêm vắc xin Quinvaxem chưa đủ liều sẽ được tiêm bù bằng vắc xin ComBe Five. Những trường hợp này trạm y tế đều có lưu danh sách và sẽ thực hiện tiêm bù những mũi tiếp theo cho đủ phát đồ (3 mũi), không phải tiêm lại từ đầu.

Tiem vacxin2

Ngoài lượng vắc xin tiêm bù cho trẻ tiêm chưa đủ mũi Quinvaxem, trong tháng đầu tiên triển khai tiêm ComBE Five, Tiền Giang được cấp 7.250 liều để tiêm mũi 1 cho trẻ chưa được tiêm chủng. Trong khi đó, nhu cầu tiêm mũi 1 của trẻ em trong tỉnh ước tính là khoảng 10.000 trẻ. Trong trường hợp không đủ vắc xin cho nhu cầu mũi 1 thì sẽ ưu tiên cho trẻ nhỏ tháng tiêm trước.

 Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang

Tags: