Tiền Giang triển khai chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn

(THTG) Ngày 27/02, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị triển khai Nghị định 116 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 55 về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và các giải pháp góp phần hạn chế tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang chủ trì hội nghị.

vlcsnap-2019-02-27-14h40m55s563

vlcsnap-2019-02-27-14h40m44s772

Quang cảnh  hội nghị triển khai chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn. Ảnh: Bùi Phong

Nghị định 116 của Chính phủ ra đời, cùng với các giải pháp về tín dụng của ngành Ngân hàng đã đáp ứng cơ bản nhu cầu vốn, phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là nâng cao khả năng tiếp cận vốn của người nghèo, người có thu nhập thấp ở khu vực nông thôn, góp phần hạn chế việc người dân tìm đến các nguồn vốn không chính thức khác. Tuy nhiên, thời gian qua, tình hình tín dụng đen vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh khu vực phía Nam và Tây Nguyên, gây hậu quả nghiêm trọng về nhiều mặt, ảnh hưởng xấu đến đời sống kinh tế – xã hội.

vlcsnap-2019-02-27-14h43m28s345

Đại diện Công an Tiền Giang đã thông tin thêm về tín dụng đen tại hội nghị. Ảnh: Thanh Phong

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Công an Tiền Giang đã thông tin thực trạng, cách nhận diện tín dụng đen, các khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý, đấu tranh với các diễn biến phức tạp của hoạt động tín dụng đen trong thời gian qua và các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động này. Ngoài ra, ngành ngân hàng cũng đã triển khai chương trình tín dụng tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân, hộ gia đình và một số nội dung có liên quan… nhằm hạn chế tín dụng đen.

vlcsnap-2019-02-27-14h41m50s896

Ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Bùi Phong

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị các ngân hàng tiếp tục chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện chính sách tín dụng phát triển nông nghiệp, nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền hạn chế tín dụng đen trên địa bàn; tăng cường công tác thanh tra giám sát, phối hợp với các ngành đấu tranh ngăn ngừa tín dụng đen, đặc biệt nâng cao tiếp cận vốn cho người nghèo, người có thu nhập thấp ở khu vực nông thôn.

Thu Thủy

Tags: