Tiền Giang triển khai chính sách Bảo hiểm mới bổ sung

(THTG) Ngày 11/4, Bảo hiểm xã hội, Sở Lao động, thương binh và xã hội, Công an và Liên đoàn lao động tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, đối thoại với doanh nghiệp về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp.

vlcsnap-2018-04-11-14h31m10s628

vlcsnap-2018-04-11-14h33m25s324

Quang cảnh hội nghị triển khai chính sách Bảo hiểm mới bổ sung cho doanh nghiệp. Ảnh: Đoàn Vũ

          Tại hội nghị, ban tổ chức đã triển khai những nội dung cơ bản về: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp; về tiền lương làm căn cứ đóng BHXH; những hành vi vi phạm về lĩnh vực Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm y tế và xử lý theo Nghị định 95 và Nghị định 176; các quy định Tổ chức Công đoàn có quyền khởi kiện ra Tòa án về các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH; một số quy định xử lý hình sự đối với hành vi vi phạm về BHXH, BHYT, BHTN theo Luật Hình sự năm 2015 có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Đây là hoạt động phối hợp triển khai cấp tỉnh. Sau đó các huyện thành thị trong tỉnh sẽ tiếp tục công tác triển khai tại các địa phương. Sau hội nghị, các doanh nghiệp nghiên cứu, triển khai luật, những điểm mới bổ sung có hiệu lực trong năm 2018 để có căn cứ áp dụng thực hiện đúng chính sách về chế độ tiền lương, các chế độ BHXH, BHYT và nhiều chế độ dành cho người lao động.

Thanh Thảo