Tiền Giang trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 242 công dân

(THTG) Ngày 07-4, tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang, Sở Y tế phối hợp với Bộ Chỉ hy Quân sự tỉnh Tiền Giang tổ chức trao giấy chứng nhận cho công dân Việt Nam hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương.

2

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Thanh Hoàng.

Trong thời gian cách ly y tế 16 ngày, 242 công dân Việt Nam từ Australia và Campuchia trở về, đều chấp hành nghiêm quy định của Bộ Y tế và tuyến y tế cơ sở, trong việc kiểm tra thân nhiệt và theo dõi tình trạng sức khỏe. Trong suốt thời gian cách ly, các công dân được bố trí nơi ăn ở sạch sẽ, thoáng mát; công tác phòng ngừa dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện nghiêm ngặt; lực lượng phục vụ làm việc nhiệt tình, trách nhiệm, tạo ấn tượng tốt đẹp cho công dân khi về khu vực cách ly của đơn vị.

3

Ông Trần Thanh Thảo – Giám đốc Sở Y tế tỉnh trao giấy chứng nhận cho công dân hoàn thành thời gian cách ly. Ảnh: Thanh Hoàng

Qua lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh ngày 06-4, tất cả công dân cách ly y tế tại Trường Quân sự Tiền Giang đều cho kết quả âm tính và có sức khỏe ổn định.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang đã trao giấy chứng nhận cho 242 công dân hoàn thành thời gian cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

1

 Chiến sĩ hỗ trợ người dân mang hành lý ra xe. Ảnh: Thanh Hoàng

4

 Ban tổ chức bố trí xe để đưa công dân trở về địa phương. Ảnh: Thanh Hoàng

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra ngày càng phức tạp, do đó các công dân khi trở về địa phương, gia đình tiếp tục tự giác cách ly thêm 14 ngày, để theo dõi sức khỏe tại nhà, nhằm bảo đảm an toàn, phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Để bảo đảm an toàn trong khi di chuyển, Ban tổ chức cũng đã hợp đồng các doanh nghiệp xe khách Tiền Giang đưa công dân theo các địa chỉ đã đăng ký.

Hồ Thắng