Tiền Giang tổ chức ngày tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ V

(THTG) Ngày 21/6, tại Khu thể thao Trung tâm thành phố Mỹ Tho, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tiền Giang phối hợp UBND thành phố Mỹ Tho, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức  Ngày Quốc tế Yoga lần thứ V, với sự tham gia của hơn 350 học viên, huấn luyện viên đến từ các câu lạc bộ Yoga trên địa bàn Thành phố Mỹ Tho.

YogaYoga 1 Yoga 2

Một số tiết mục đồng diễn nhân ngày quốc tế Yoga lần thứ V được tổ chức tại Tiền Giang. Ảnh: Trọng Hiếu

Ngày Quốc tế Yoga tổ chức tại Tiền Giang được xem là hoạt động giao lưu văn hoá, tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau của nhân dân 2 nước Việt Nam, Ấn Độ, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hoạt động giao lưu văn hoá giữa tỉnh Tiền Giang và Cộng hòa Ấn Độ. Ngày Quốc tế Yoga cũng là dịp để những người yêu mến Yoga gặp gỡ giao lưu học hỏi, chia sẻ chuyên môn tôn vinh lợi ích của yoga đối với sức khoẻ của cong người, khuyến khích tập luyện nhằm phòng ngừa bệnh tật, giúp gắn kết cộng đồng.

Tại buổi lễ, bên cạnh những nghi thức trang trọng là các tiết mục biểu diễn hấp dẫn của các câu lạc bộ, phần thực hành Yoga do huấn luyện viên Ấn Độ hướng dẫn, qua đó làm nổi bật những lợi ích của Yoga đối với sức khỏe con người.

Ngày Quốc tế Yoga năm 2019  được tổ chức ở 10 tỉnh, thành phố bao gồm: Khánh Hoà, Đắk Lắk, Tiền Giang, Cần Thơ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Sóc Trăng, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Trọng Hiếu

Tags: