Kết nối kiều bào với địa phương chung sức xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển

(THTG) Ngày 24-12, UBND tỉnh Tiền Giang phối hợp với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài tại Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương chung sức xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển năm 2019.

vlcsnap-2019-12-24-15h38m37s469

vlcsnap-2019-12-24-15h39m04s330

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thông tin về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Tiền Giang năm 2019. Ảnh: Lê Thi

Tại buổi họp mặt, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang thông tin đến các đại biểu tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2019 và một số giải pháp sẽ được tỉnh Tiền Giang tập trung thực  hiện trong năm 2020. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang biểu dương những đóng góp tích cực của kiều bào trên các lĩnh vực: Kinh tế, Chính trị, Văn hóa, Xã hội… và kêu gọi kiều bào cùng với tỉnh thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế – xã hội năm 2020, góp phần xây dựng tỉnh Tiền Giang ngày càng phát triển giàu mạnh.

vlcsnap-2019-12-24-15h43m31s642

 Ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lê Thi

Phát biểu tại hội nghị, ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh khẳng định chủ trương của Đảng, Nhà nước luôn xem người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương được tổ chức tại tỉnh Tiền Giang, là cơ hội để kiều bào làm việc, kết nối giao lưu, tìm hiểu các cơ hội đầu tư kinh doanh và mang lại hiệu quả thiết thực về lâu dài.

vlcsnap-2019-12-24-15h41m27s001

Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc ký kết hợp tác. Ảnh: Lê Thi

Hội nghị Kết nối kiều bào với địa phương là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, là dịp để kết nối các hội đoàn của người Việt Nam ở nước ngoài với địa phương, tạo sự gắn bó, thu hút nguồn lực đóng góp của kiều bào cho sự phát triển của quê hương, kết chặt hơn tình yêu đất nước, tình cảm thiêng liêng của những người con xa quê với Tổ quốc thân yêu.

Nhân dịp tổ chức hội nghị kết nối kiều bào với địa phương chung sức xây dựng quê hương, hội nhập và phát triển năm 2019, các đại biểu đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc.

Minh Toàn