Tiền Giang lên phương án phòng chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội

(THTG) Ngày 10-9, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang chủ trì cuộc họp với thành viên Ban chỉ đạo, về công tác triển khai phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

vlcsnap-2020-09-10-15h32m08s609

vlcsnap-2020-09-10-15h38m45s276

Lãnh đạo các Sở, ngành góp nhiều ý kiến về công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Ảnh: Việt Bình

Tại cuộc họp, các sở, ngành đã có một số ý kiến về công tác phòng chống dịch trên địa bàn, cũng như việc thực hiện mục tiêu kép, vừa quyết liệt phòng chống dịch, vừa tập trung phục hồi phát triển kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong tình hình mới. Theo đó, các đại biểu đã đề xuất nhiều ý kiến đối với việc các chuyên gia nước nước ngoài đến Tiền Giang làm việc, trong đó vấn đề được các đại biểu chú trọng là giải pháp để đảm bảo công tác phòng chống dịch được an toàn, vừa đảm bảo cho các chuyên gia sang Tiền Giang làm việc đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của các đơn vị phục vụ sự phát triển kinh tế chung của tỉnh.

vlcsnap-2020-09-10-15h39m50s283

Ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Việt Bình

Phát biểu tại cuộc họp, ông Trần Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Tiền Giang đề nghị người đứng đầu các sở, ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch theo tình hình thực tế, phù hợp với văn bản chỉ đạo của cơ quan chức năng và ngành y tế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Tiền Giang chủ trì phối hợp với Sở Công thương và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch thực hiện mục tiêu kép, theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đối với vấn đề các chuyên gia nước ngoài sang Tiền Giang làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị có liên quan, cần xem xét các điều kiện phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế, cũng như việc theo dõi chặt chẽ sức khỏe tại nơi làm việc, lưu trú và phải xác định rõ nhu cầu của các chuyên gia khi sang làm việc Tiền Giang. Cùng với đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xem xét, đề xuất Quân khu 9 phương án sử dụng cơ sở vật chất Tiểu đoàn Ấp Bắc, thuộc Trung đoàn Bộ binh 924 (Trường Quân sự Tiền Giang trước đây) làm khu cách ly cho các chuyên gia nước ngoài khi đến Tiền Giang làm việc, nhưng chưa được cách ly theo quy định.

Mạnh Cường