CDC Tiền Giang tiếp nhận xe chuyên dụng lưu động tiêm vắc-xin phòng Covid-19

(THTG) Ngày 06-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang đã tiếp nhận xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin, tiêm vắc-xin lưu động phòng Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 do công ty Cổ phần ô tô Trường Hải tài trợ.

Xe chuyen dung phong Covid 1

Xe chuyen dung phong Covid 2

Xe chuyen dung phong CovidXe chuyên dụng lưu động được thiết kế phục vụ cho công tác tiêm ngừa, lấy mẫu và chở vắc-xin phòng Covid-19

Xe chuyên dụng lưu động hiệu Fuso Canter 6.5-TV1, được thiết kế điều chỉnh các bộ phận phục vụ cho tiêm chủng tự động như: Hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa cho những người đến tiêm chủng, hoặc xét nghiệm Covid-19. Phía` sau xe có lắp bậc lên xuống, giúp người dân lên xuống xe dễ dàng hơn. Phần sàn xe chứa đựng bàn ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ cứng vững. Những bộ bàn ghế được gắn cố định trên sàn xe và có thể đóng/mở dễ dàng bằng tay. Xe được thiết kế tổng cộng 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe, tránh tập trung đông người. Ngoài ra, xe chuyên dụng này còn được trang bị thùng lạnh phía trong để bảo quản các liều vắc-xin và trang bị hệ thống phun khử khuẩn sau mổi lần sử dụng xong.
Bác sĩ Chuyên khoa II. Nguyễn Ngọc Chơn – Giám đốc CDC Tiền Giang cho biết: Sau khi tiếp nhận, xe sẽ được đưa vào sử dụng, nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, nhất là tại các vùng có điều kiện đi lại còn khó khăn. Ngoài việc phục vụ cho tiêm chủng, xe chuyên dụng tiêm vắc xin lưu động còn sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhằm kịp thời phát hiện, khoanh vùng và dập dịch.

Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang