Tiền Giang tiếp nhận 170 công dân Việt Nam từ Ấn Độ về cách ly tại Trường Quân sự tỉnh

(THTG) Ngày 20-5, tỉnh Tiền Giang đã tiếp nhận 170 công dân Việt Nam trở về từ Ấn Độ để cách ly y tế và theo dõi sức khỏe tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang, phòng ngừa dịch Covid-19.

Cach ly cong dan phong Covid Cach ly cong dan phong Covid 2Cach ly cong dan phong Covid 1

Trong số 170 công dân Việt Nam trở về từ Ấn Độ, có nhiều người là tăng ni, phật tử. Ảnh: Hồ Thắng

Các công dân Việt Nam từ Ấn Độ trở về đáp xuống sân bay Cần Thơ và được Bộ Chỉ huy Quân sự, ngành y tế tỉnh Tiền Giang tiến hành đón nhận và làm thủ tục cách ly theo quy định. Trong số 170 công dân Việt Nam trở về từ Ấn Độ lần này có 5 trẻ em, còn lại chủ yếu là người cao tuổi, người đi du lịch, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, du học sinh không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa… trong đó có nhiều công dân là tăng ni, phật tử tham gia khóa tu tại các tự viện Phật giáo Ấn Độ.

Cach ly cong dan phong Covid 3 Cach ly cong dan phong Covid 4 Cach ly cong dan phong Covid 5

Các công dân được bố trí vào khu cách ly riêng biệt và tuân thủ các quy định của Bộ Y tế phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Hồ Thắng

Trước đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị đẩy đủ cơ sở vật chất, điều động lực lượng phục vụ, chăm sóc, bảo đảm điều kiện tốt nhất cho trong thời gian cách ly tại đơn vị. Nét mới của đợt cách ly lần thứ 3 tại Trường Quân sự tỉnh Tiền Giang là các phòng cách ly được bố trí, sắp xếp lại với quy mô tối đa 6 người 1 phòng và đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các giường là trên 2 mét. Ngoài ra, do các công dân Việt Nam trở về từ Ấn Độ lần này là tăng ni, phật tử, nên sẽ bố trí trên 60 suất ăn chay mỗi ngày.

Đối với ngành y tế sẽ thực hiện nghiêm ngặt quy trình giám sát y tế theo quy định của Bộ Y tế, tổ chức tiêu độc, khử trùng nơi đón tiếp công dân trong khu vực cách ly tập trung và kiểm tra sức khỏe hàng ngày.

Sau 14 ngày cách ly y tế, nếu không có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19, các công dân sẽ được Sở Y tế Tiền Giang cấp giấy chứng nhận đã qua thời gian cách ly y tế và được trở về với gia đình.

Hồ Thắng