Tiền Giang tiếp nhận 14.000 liều vắc-xin Covid-19 theo phân bổ của Bộ Y tế

(THTG) Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang vừa tiếp nhận và bảo quản 14.000 liều vắc-xin AstraZeneca theo Quyết định 4085 của Bộ Y tế về phân bổ vắc-xin phòng Covid 19 đợt 23 và đợt 24.

 vx 7

tu vx 2

Tiếp nhận và bảo quản vắc-xin tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang

Ngay sau khi tiếp nhận vắc-xin , Sở Y tế Tiền Giang đã có công văn  về phân bổ đối tượng tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng. Theo kế hoạch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang sẽ tổ chức cấp phát vắc-xin và vật tư cho các đơn vị được phân bổ vắc-xin. Đơn tổ chức tiêm chủng khẩn trương nhận vắc-xin, lập kế hoạch và phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức buổi tiêm theo đúng các quy định hiện hành, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

My Tho tiem vaccine 9

My Tho tiem vaccine 4

Số vắc-xin được nhận sẽ phân bổ đến các địa phương và tổ chức tiêm cho người dân trong thời gian tới.

Trong tổng số vắc-xin được phân bổ, dự kiến có 5.708 liều sẽ tổ chức tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca tại các điểm tiêm tuyến tỉnh và TP. Mỹ Tho. Ngoài ra, có khoảng 8.282 liều sẽ tiêm mũi 1 cho các đối tượng ưu tiên ở các huyện Cái Bè, Châu Thành, TP. Mỹ Tho và huyện Chợ Gạo. Theo đó, các đối tượng dự kiến được tiêm vắc-xin mũi 1 lần này tập trung cho người lao động tại các cụm công nghiệp; người lao động tại doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong và ngoài khu công nghiệp; người cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy, phạm nhân tại các trạm giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh; công ty; và các địa bàn được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Mỹ Tho triển khai Chiến dịch tiêm vắc-xin diện rộng.

Thanh Xuân