Tiền Giang tiêm vắc-xin phòng Covid-19 Sinopharm cho công dân Trung Quốc

(THTG) Ngày 09-8, tại Trường Đại học Tiền Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang tổ chức tiêm vắc-xin Sinopharm phòng Covid-19 cho công dân Trung Quốc, đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Tiem vaccine TQ 2

Tiem vaccine TQ

Tiêm vắc-xin Sinopharm cho công dân Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại Tiền Giang

Vắc-xin Sinopharm (hay còn gọi là vắc-xin Vero Cell) được Bộ Y tế có quyết định phê duyệt có điều kiện ngày 04/6/2021, sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, do Hãng Sinopharm, Trung Quốc sản xuất. Vắc xin được bào chế dưới dạng hỗn dịch tiêm, với 6.5U kháng nguyên SARS-CoV-2 bất hoạt , sử dụng 02 liều cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, cách nhau 3- 4 tuần, tiêm bắp tay, đóng gói 1 liều/lọ, mỗi liều 0.5 ml, nhiệt độ bảo quản 2-8 độ C.

Tổng cộng có 200 liều đã được tiêm cho các công dân Trung Quốc đang sinh sống và làm việc tại tỉnh Tiền Giang, đảm bảo nguyên tắc an toàn tiêm chủng và thực hiện 5K của Bộ Y tế để phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin Vero Cell theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Theo kế hoạch từ ngày 09-8 đến 12-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang bố trí 1 bàn tiêm chủng, tiêm vắc xin phòng Covid -19 Vero Cell, Inactivated của Sinopharm cho 785 công dân Trung Quốc.

Thanh Hoàng – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang