Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 00 giờ từ ngày 12-6

(THTG) Trước những diễn biến phức tạp của tình tình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 11-6, ông Nguyễn Văn Vĩnh – Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Công văn số 2878/UBND/KGVX yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 00 giờ ngày 12-6, cho đến khi có thông báo mới.

Still0611_00023

Khu vực phong toả phòng chống Covid-19 tại Thị xã Cai Lậy

Công văn nêu rõ, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhất là một số địa phương trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng. Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất sức khoẻ, tính mạng của Nhân dân, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

1. Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, đề nghị Báo Ấp Bắc thông báo, tuyên truyền việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh để người dân biết và thực hiện theo quy định.

3. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức, đoàn thể tăng cường phối hợp với các cấp chính quyền vận động Nhân dân tự giác tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nhất là thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg trên phạm vi toàn tỉnh.

4. Căn cứ vào tình hình, diễn biến dịch bệnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có thể quyết định việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn quản lý ở mức độ cao hơn, để đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

5. UBND tỉnh đề nghị Nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch; tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh. Trước mắt, thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe; hạn chế đến cơ sở khám, chữa bệnh, trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền. Yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện,thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh khẩn trương, nghiêm túc triển khai thực hiện.

thtg-chithi15

P.H