Tiền Giang thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh giai đoạn 2013-2020

(THTG)Thông tin của Sở Y tế Tiền Giang việc thực hiện Kế hoạch số 195 của Ủy ban nhân dân tỉnh về Đề án bệnh viện vệ tinh, khoa vệ tinh tại tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2013-2020, thông qua kinh phí 12,5 tỷ đồng từ nguồn kinh phí đối ứng địa phương để thực hiện Bệnh viện vệ tinh, khoa vệ tinh tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang. Trong đó Bệnh viện Phụ Sản Tiền Giang là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ; Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang có Khoa Tim mạch và Khoa Chấn thương chỉnh hình là khoa vệ tinh của Bệnh viện Chợ Rẫy.

Hiện các đơn vị đã xây dựng đề án chi tiết phân kỳ từng năm từ 2015 đến 2020. Bệnh viện Phụ sản đã tham gia học tập chuyển giao kỹ thuật mới đồng thời trang bị đủ các trang thiết bị để tiếp nhận chuyển giao các gói kỹ thuật.

Khoa vệ tinh Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang sửa chữa, nâng cấp phòng Hồi sức Tim mạch, Khoa Chấn thương chỉnh hình để tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, hiện đang thực hiện các bước chẩn bị đấu thầu mua sắm trang thiết bị.

Thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh, khoa vệ tinh có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, nhất là  việc phát triển các  kỹ thuật  mới,  kỹ thuật  chuyên sâu. Từ đó mở ra cơ hội cho nhân dân trong tỉnh và vùng lân cận trong việc được hưởng thụ các dịch vụ y tế chất lượng cao và hiện đại ngay tại địa phương, hạn chế những chi phí do chuyển tuyến./.

Thanh Xuân